Hẹn yêu nhé, Frankfurt!

Thứ ba, 19/12/2017, 18:51 (GMT+7)

Cũng tham khảo thông tin nhiều lắm, mình mới quyết định tới Frankurt vào những ngày cuối tháng 9, trời thu trong vắt, mát mẻ dễ chịu và có lá vàng rất đẹp. Hôm đầu đến đây tôi đã rất choáng ngợp với sự hiện đại của thành phố, những tòa nhà chọc trời, phương tiện công cộng siêu hiện đại, bóng loáng, còn cảnh sắc thiên nhiên thì nao lòng người. Quá hoàn hảo trong con mắt của một đứa chân ướt chân ráo đặt chân viếng thăm châu Âu.

Tụi mình có 4 ngày ở Frankurt nên quyết định đi chơi thong thả, khám phá cho bằng hết thì thôi. Hết 2 ngày mình di chuyển bằng tàu điện để đi xa, còn lại thì thuê xe đạp chạy vòng quanh thành phố ngắm cảnh, chụp choẹt đủ kiểu và uống rượu táo, tận hưởng cho bằng hết cái tiết trời mát mát, lạnh lạnh vô cùng "đã" ở đây.

Mình cũng có ghé qua nhà thờ lớn Kaiserdom, kì lạ thay, lại nhớ cái nhà thờ Đức Bà trên ngã tư Lê Duẩn - Phạm Ngọc Thạch vô bờ bến. Đi thật xa để trở về, câu hát này ra đời có phải trong một hoàn cảnh tương tự không nhỉ? Đã 2 tháng rời Frankurt rồi, nhưng có lẽ mình đã trở về để đi thật xa một vài lần nữa trong đời.

Hẹn yêu nhé, châu Âu và Frankfurt!

Tạ Văn Thắng