Đến London một chiều sương mù giăng kín lối

Thứ ba, 19/12/2017, 16:39 (GMT+7)

Tại đây, tôi thích nhất là việc đi bộ thưởng ngoạn những không gian cổ kính ở thành phố này. Việc dạo bộ trên bờ tả dòng sông Thames, theo bước chân đại văn hào Shakespeare để đến với nhà hát Globe hay đến ghé qua tòa nhà chọc trời khổng lồ The Shard là những điều rất thú vị. Những nơi này nằm trên khu phố Southwark, nơi đây ghi dấu toàn bộ lịch sử London.

Từng nằm ngoài sự kiểm soát của chính quyền thành phố, Southwark là nơi ẩn náu của bọn tội phạm và những người buôn bán tự do. Sau nhiều thập kỷ, khu vực này mới được sáp nhập vào London. Tại đây, hình ảnh của quá khứ và hiện tại đan xen nhau và thậm chí dự đoán được tương lai của thủ đô này!

Sự tương phản của các công trình bao quanh khu phố, những chiếc cầu xuất hiện bất chợt, những kho hàng xuống cấp xen lẫn với một số kho được cải tạo thành một nơi cực kỳ hiện đại nối tiếp nhau dọc con sông... sẽ mang lại một ấn tượng rất khác. Tôi muốn mình thêm một lần đắm chìm trong bầu không khí lành lạnh của thành phố, ngây người trước toàn cảnh thành phố mờ ảo trong sương mù giăng kín… hay rảo bước bên bờ sông Thames huyền thoại.

Nguyễn Minh Thư