Bạn có biết đại lộ số 5 của New York?

Thứ bảy, 16/12/2017, 17:50 (GMT+7)

Trong quá trình tìm hiểu về các điểm đến du lịch, tôi ấn tượng với thành phố New York ở Mỹ. Nơi đây có con đường mang tên Đại lộ số 5 là sự hòa quyện tuyệt hảo của những cửa hàng sang trọng và kiến trúc đầy khát vọng.

Đây là tuyến đường chính trong khu Manhattan ở thành phố New York. Nó trải dài từ đường phố West 143 ở Harlem đến Washington Square North tại Công viên Quảng trường Washington ở Greenwich Village. Đại lộ số 5 chính là một trục đường quan trọng của trung tâm Manhattan và là một trong những biểu tượng về sự giàu có của New York.

Hiệp hội Kế hoạch Mỹ (APA) đã biên soạn một danh sách "Những địa điểm tuyệt vời năm 2012 ở Mỹ" và tuyên bố Đại lộ số 5 là một trong những con đường lớn nhất để thăm viếng ở Mỹ. Đại lộ này là nơi quy tụ của nhiều bảo tàng nổi tiếng thế giới, các cửa hàng kinh doanh, công viên, căn hộ cao cấp, và các di tích lịch sử gợi nhớ về lịch sử và tầm nhìn của nó cho tương lai.

Theo nhiều thông tin chia sẻ, nơi đây còn được mệnh danh là đại lộ thời trang quy tụ nhiều nhà thời trang nổi tiếng nhất thế giới này đã mang lại những niềm đam mê bất tận khi họ chìm đắm vào thế giới thời trang cao cấp nhất, dù đôi khi không thể mua được món hàng nào do giá cả cao ngất.

Còn gì tuyệt vời hơn ghé thăm New York và rảo bước trên con đường lịch sử này?

Minh Thu

 
Tag
New York