Amsterdam – Thành phố của tự do đích thực

Thứ bảy, 2/12/2017, 14:57 (GMT+7)

 Nhắc tới Amsterdam, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến khu đèn đỏ nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, đến với Amsterdam bạn còn có thể tận hưởng nhiều hơn thế, bởi đó là thành phố của những giấc mơ và của những cơ hội để nuông chiều bản thân. Amsterdam chào đón tất cả mọi người bằng cánh tay rộng mở và trái tim ấm áp.

Amsterdam có chính sách rất thoáng đối với cần sa, sản phẩm thường bị cấm ở những quốc gia khác. Mọi công dân Hà Lan trên 18 tuổi đều được mua một lượng nhỏ cần sa ở những cửa hàng hợp pháp. Nhưng điều đó không có nghĩa là thành phố khuyến khích bạn nuông chiều bản thân với cỏ và cần sa, đó chỉ là nơi cho bạn cơ hội có một trải nghiệm mới.

Hãy bỏ lại thế giới số và tới Amsterdam, thành phố của tự do luôn khuyến khích sự sáng tạo. Các bảo tàng và tác phẩm nghệ thuật của Amsterdam sẽ khiến bạn muốn ngừng thở. Đây là một trong những thành phố giàu truyền thống nghệ thuật nhất thế giới. Những tài năng lớn nhất của làng hội hoạ được sinh ra và tỏa sáng tại đây. Thành phố này có rất nhiều bảo tàng như bảo tàng Van Gogh, bảo tàng Stedelijk hay bảo tàng Rijks. Amsterdam còn nổi tiếng với những sự kiện triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từng đổ về đây để đắm mình trong niềm cảm hứng và bầu không khí sáng tạo ngập tràn.

"Thành phố tội lỗi” là biệt danh nổi tiếng của Amsterdam, tuy nhiên, người Hà Lan lại xem các chính sách ở đây là thực tiễn và thực dụng. Amsterdam là một thành phố rất thân thiện với cộng đồng LGBT. Người dân có thể nói thành thạo tới 4-5 ngôn ngữ.

Những thứ như cần sa, đồ uống có cồn hay phố đèn đỏ luôn ở "chế độ công khai". Trên thực tế, thành phố này có mọi thứ được coi là tội lỗi và biến chúng thành sức mạnh bằng cách khiến chúng có hệ thống và có tổ chức. Vì thế, bạn có thể an tâm dạo qua những phố đèn đỏ mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Trên tất cả, Amsterdam được coi là thành phố của tự do. Dù bạn có hay không thu được lợi ích gì từ sự tự do mà Amsterdam mang lại, hãy nhớ rằng ở thành phố này không chỉ có những khu đèn đỏ hay những cửa hàng cafe. Đây là thành phố của các nền văn hóa đa dạng, của lòng hiếu khách và là “thành phố của tự do đích thực”.

Nguyễn Mai Huyền