Amsterdam, sống giữa muôn trùng hoa

Thứ ba, 19/12/2017, 16:15 (GMT+7)

Vương quốc Hà Lan, mảnh đất của cối xay gió, của hoa, của những con kênh tuyệt đẹp, của cơ man nào là xe đạp. Hãy một lần đặt chân đến “vùng đất thấp” để cảm nhận những gì đặc trưng nhất cho đất nước xinh đẹp này.

Nếu chỉ đến Amsterdam trong vài ngày, hãy đến Bloemenmarkt - khu chợ hoa nằm giữa trung tâm thành phố là nơi luôn có hoa tulip suốt 4 mùa trong năm. Mặc dù việc buôn bán hàng lưu niệm trên những chiếc xà lan trông có vẻ hơi kỳ lạ, đây vẫn là nơi thích hợp đối với nhiều người để đến mua các loại hoa và cây trồng. Các kênh đào tại đây tập hợp nhiều hàng quán nên bạn sẽ không phải đi xa nếu cảm thấy đói.

Vườn bách thảo Amsterdam, với hơn 4.000 loài thực vật và hoa khác nhau, du khách đến đây tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu về nơi từng là một trung tâm bào chế thảo dược vào thế kỷ 17 và hiện là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Amsterdam. Chiêm ngưỡng triển lãm hoa, côn trùng và những sinh vật khác được đem về bằng những chuyến tàu thương. Bạn cũng có thể tận hưởng bầu không khí yên bình trong sắc xanh tại những vườn hoa ở phía đối diện vườn bách thảo. Giá vé rơi vào khoảng 210.000 đồng đối với người lớn và 110.000 đồng đối với trẻ em.

Trịnh Phương Bích Mai