Thứ năm, 18/7/2024
Thứ tư, 20/4/2022, 02:05 (GMT+7)

Du khách Việt và mùa hoa ở Keukenhof

Hà LanAnh Hà Tomas có chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm vào giữa tháng 4, ghé thăm nhiều nơi như vườn Keukenhof, làng Giethoorn, Amsterdam...

Anh Hà Tomas đi từ Prague, cộng hòa Czech đến Hà Lan du lịch từ 16 đến 18/4. Anh đi đúng dịp vườn Keukenhof mở cửa vào mùa xuân.

Keukenhof được biết đến là vườn hoa tulip lớn nhất thế giới, nằm ở thị trấn Lisse, phía nam thủ đô Amsterdam. Giá vé vào cửa năm nay là 19 euro một người.

Vườn bắt đầu mở cửa từ 24/3, và kết thúc vào 15/5. Năm 2022 đánh dấu lần mở cửa thứ 73 của vườn. Chủ đề năm nay là Flower Classics (Hoa cổ điển) nhằm nhắn nhủ rằng hoa là một phần của cuộc sống con người. Hoa được sử dụng như biểu tượng cổ điển trong nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế.

Du khách ghé thăm có dịp chiêm ngưỡng 800 loại hoa tulip và thủy tiên vàng cùng hoa hồng. Tất cả đều phô sắc để mang đến cho du khách một cái nhìn rõ nét về ngành trồng hoa của Hà Lan.

Vườn là công sức của hơn 500 người trồng hoa, với hơn bảy triệu bông hoa đang nở rực rỡ trên khắp 32ha. Hoa hồng được trồng trong vườn tượng trưng cho tình yêu, còn hoa tulip mang đến thông điệp chào mùa xuân mới.

Trước dịch bệnh, mỗi năm vườn đón hơn 1,5 triệu du khách ghé thăm. Năm nay, theo anh Hà Tomas, du khách bắt đầu đổ xô đến đông hơn.

Hà Lan cũng dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại, phòng chống dịch bệnh, không cần đeo khẩu trang. "Mọi người có thể thoải mái hôn nhau ở nơi công cộng rồi", anh hài hước nói.

Dù mở cửa trong gần hai tháng, nhưng thời điểm hoa nở rộ, đẹp nhất là cuối tháng 4. Do đó, thời điểm anh Hà ghé thăm gần như là lúc đẹp nhất để thăm vườn.

Ngoài Keukenhof, anh Hà cũng ghé thăm làng Giethoorn, Amsterdam.

Trên ảnh là các đôi giày gỗ - một đặc sản nổ tiếng của người Hà Lan.

Anh cho biết điều khiến anh ấn tượng nhất khi ghé thăm đất nước này là nơi đây có rất nhiều xe đạp. Mọi người chủ yếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng, xe đạp... thay vì ô tô riêng.

Phương Anh
Ảnh: NVCC

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net