Thứ ba, 29/11/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ tư, 23/11/2022, 14:28 (GMT+7)

Đội đua Việt Nam xếp thứ 12 ngày đầu giải rally châu Á

Sau khi hoàn thành vòng một của giải đua, Aka Racing đứng thứ 12 với thành tích 3 giờ 27 phút 3 giây.

Từ 8h sáng, đội Aka Racing ngồi họp về địa điểm mà xe đi qua, các ký hiệu cảnh báo trên đường và các điểm đặc biệt lưu ý trong quá trình đua. Tay lái phụ Trần Quang Tiến đang đánh dấu các ký hiệu cần lưu ý trên đường.

Trong vòng đua đầu tiên, quãng đường ban tổ chức đưa ra có độ dài 190 km, chia ra làm 2 lượt. Giữa hai lượt các đội sẽ dừng tại điểm nghỉ trong thời gian 15 phút.

Tại điểm dừng nghỉ, đội hậu cần nhanh chóng bơm nhiên liệu, kiểm tra nhanh tình trạng của xe và vệ sinh ống thở. Trong khi đó hai tay đua sẽ nghỉ ngơi và ăn nhẹ.

Do đua đường dài, phần cơ lưng của lái phụ Trần Quang Tiến bị ảnh hưởng, anh đu cành cây và nhờ đồng đội thực hiện việc giãn cơ.

Sau nghỉ, hai tay đua tiếp tục lên xe chinh chiến. Đội hậu cần giúp họ mặc đồ bảo hộ và kiểm tra các chi tiết trong cabin.

Sau đó hai tay đua tiếp tục hoàn thành lượt hai với quãng đường hơn 100 km. Kết quả sau khi hoàn thành hai lượt, đội Aka Racing đứng thứ 12 với thành tích 3 giờ 27 phút 03 giây, trong tổng số 31 đội tham dự. Đây là thành tích tiến bộ, bởi trong vòng đua biểu diễn Leg 0 ngày hôm trước, đội đứng thứ 16.

Trong quá trình đua, đội Toyota Gazoo Racing Indonesia tham gia với hai xe, trong đó một xe bị nổ lốp bên phải phía trước. Xe do tay đua đặc biệt cầm lái - Takuma Aoki, cũng là tay đua duy nhất của giải phải ngồi xe lăn do biến cố trong quá khứ.

Đến chiều tối, đội hậu cần tập trung tháo các bộ phận để kiểm tra, bảo dưỡng hoặc sửa chữa nếu có hỏng hóc. Việc sửa chữa có thể diễn ra xuyên đêm, đảm bảo rằng đến sáng trước khi đua vòng tiếp theo, xe phải hoàn thiện ổn định. Đây cũng là đặc trưng của đua rally khi “cuộc chiến tay đua ban ngày, cuộc chiến thợ máy ban đêm”.

Trong quá trình đua lượt hai, xe của đội Aka Racing bị hỏng két tản nhiệt bộ tăng áp nên đội hậu cần phải tháo lắp để sửa chữa.

Tay đua chính Trần Công Phát chia sẻ, sau khi chạy vòng đầu tiên, anh đánh giá đây là giải đua khắc nhiệt, có tính cạnh tranh cao. Tại vòng đầu, thời tiết thuận lợi, mặt đường trường và off-road đều khô ráo giúp xe có thể đạt tốc độ hơn 140 km/h ở một số đoạn thẳng. Tuy nhiên việc đẩy tốc độ cao như vậy cũng gây ra một số nguy hiểm như khiến xe lao khỏi đường đua nếu không giảm tốc kịp thời ở những khúc cua gấp.

Tại lều của các đội đua khác, đội hậu cần liên tục kiểm tra, tháo lắp các chi tiết như lốp, giảm xóc, ống thở, phanh, lọc gió, tản nhiệt. Tại vòng đầu, các đội đua chạy không quá gắt nên công việc của đội hậu cần diễn ra nhẹ nhàng và không mất nhiều thời gian.

Đội Isuzu Suphan bị hỏng hóc nặng nhất với hai xe, một xe bị trượt khỏi đường đua và một xe bị hỏng động cơ. Nhiều mùa giải trước, đội Suphan từng đạt nhiều thành tích và năm nay, đội RalliArt muốn chiếm thành tích cao nhất nên liên tục gây áp lực và bám sát, khiến đội Suphan chạy quá giới hạn của động cơ. Kết quả ở vòng một, đội RalliArt (Nhật Bản) đứng đầu bảng với thời gian 2 giờ 52 phút 29 giây và xếp sau là đội Isuzu Suphan (Thái Lan) với 2 giờ 56 phút 36 giây.

Minh Quân