Thứ tư, 27/9/2023
Thứ năm, 4/6/2015, 10:07 (GMT+7)

Điện thoại pin chờ 1 tháng, kiêm sạc dự phòng

Philips E180 nằm trong nhóm điện thoại chức năng cơ bản với giá chỉ hơn 700.000 đồng, tuy nhiên, nó còn có cổng USB dùng để sạc lại pin cho smartphone.

Philips E180 là điện thoại dòng phổ thông pin "khủng" vừa có mặt ở thị trường Việt Nam. 

Sản phẩm hỗ trợ 2 SIM và dùng viên pin có dung lượng lên tới 3.100 mAh. Nó cũng hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Theo thông số được Philips chia sẻ, E180 có thể hoạt động liên tục tới 2 tuần và có thời gian chờ cả tháng.

Tuy nhiên, điểm độc đáo trên chiếc điện thoại cơ bản của Philips không chỉ ở thời gian dùng pin lâu mà có chức năng của một viên pin dự phòng. Đây là mẫu điện thoại thứ hai trên thị trường có chức năng sạc pin này, sau Bavapen B42.

Tuy nhiên, thiết kế của Philips E180 cơ động hơn khi cổng USB dùng để xuất ngược dòng điện ra, nạp lại cho các thiết bị khác được tích hợp ngay ở cạnh đáy. 

Thử nghiệm cho thấy, E180 có dòng sạc ra 1A và dung lượng pin nạp được đầy một chiếc iPhone 5S. Khi sạc, máy không gặp hiện tượng quá nóng, vị trí gần cổng sạc chỉ ấm nhẹ.

Thiết kế bên ngoài của E180 trông đơn giản và gọn gàng với màn hình màu 2,4 inch độ phân giải 240 x 320 pixel.

Bàn phím số đặc trưng cho thao tác khá êm. Bên trên là dãy phím điều hướng tuy nhiên, phím điều khiển 4 chiều dạng tròn trông khá đẹp nhưng cảm giác bấm chưa tốt.

Ngoài hỗ trợ 2 SIM, Philips E180 có thể chơi nhạc, xem video lưu trữ trên thẻ nhớ hoặc nghe Radio.

Dù vậy, máy không có camera để chụp ảnh. Mặt lưng được thiết kế rất đơn giản với vân sần dạng chấm nhỏ.

Củ sạc đi kèm với Philips E180 hỗ trợ dòng nạp điện 1,5A, cao hơn mức 1A thông thường.

Máy có thiết kế dày và khá nặng so với các dòng điện thoại phổ thông khác. Ngoài cổng để sạc cho điện thoại khác, bên cạnh là cổng microUSB như trên nhiều smartphone khác.

Phụ kiện đi kèm với máy bao gồm củ sạc, cáp microUSB rời cùng với tai nghe.

Tuấn Anh