Thứ năm, 6/10/2022
Thứ hai, 19/9/2022, 13:40 (GMT+7)

Điểm nhấn trên đường bơi và chạy tại Aquaman Vietnam 2022

VĐV tham gia giải Aquaman Vietnam ngày 2/10 tới sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp trên cung đường mang nhiều dấu ấn địa phương, như Nhà Thờ Trà Cổ, Mũi Sa Vĩ.

Với đặc trưng bãi cát dài, phẳng, mịn, sóng nhẹ, Trà Cổ được đánh giá rất phù hợp với nội dung bơi biển. Trong ảnh là các VĐV tham dự buổi test cung đường trước thềm sự kiện, diễn ra sáng 18/9 tại Trà Cổ, Móng Cái.

Giờ xuất phát dự kiến 6h, các VĐV sẽ có những góc ảnh đẹp cùng sóng biển khi mặt trời vừa lên.

Giải có các cự ly bơi từ 0,2 đến 2km. VĐV bắt buộc phải đội mũ do Ban tổ chức cung cấp với mỗi cự ly một màu.

Khoảnh khắc chạy từ dưới nước lên bờ cũng là điểm nhấn đẹp trong kịch bản chụp ảnh của Ban tổ chức. Những tia nước bắn lên khi VĐV hoàn thành phần bơi, hứa hẹn những bức ảnh ấn tượng.

Từ bãi cát, các VĐV sẽ chạy qua khu vực tiếp nước và thực phẩm. Trong ảnh, VĐV Hoàng Huy đang được tiếp nước trong buổi bơi, chạy thử sáng 18/9 tại Trà Cổ.

VĐV sẽ có ít phút để xỏ giày, bỏ mũ bơi, thay đổi trang phục nếu cần thiết. Hầu hết VĐV mặc luôn bộ đồ chuyên dụng. Một số khác có thể thay quần áo chạy bộ cho nội dung thi đấu tiếp theo. BTC bố trí nhiều phòng thay đồ cho VĐV.

Sau khi rời khu vực thay đồ, VĐV chạy hơn một km đường lát đá, đi qua vài dãy hàng quán và nhà dân trước khi rẽ sang đường nhựa để tiếp tục hoàn thành thử thách.

Đường lát đá dọc bờ biển cũng là một điểm nhấn đẹp trên đường chạy. Con đường này vừa hoàn thành cách đây không lâu. Khu vực xung quanh đang được tiếp tục chỉnh trang để đón thêm nhiều du khách, VĐV thời gian tới.

Những con đường rợp bóng hàng phi lao là hình ảnh đặc trưng tại địa phương. Các VĐV sẽ chạy qua đây, với cung đường chạy của cự ly 21 km lặp 2 lần so với cự ly 10 km.

Qua những bước chạy bộ, VĐV sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương, nhìn ngắm cảnh sắc của một đô thị nhỏ ven biển còn chưa bị khai thác thương mại quá nhiều.

Những km cuối của cung đường đưa VĐV đi qua nhà thờ Trà Cổ, được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 và trùng tu lại năm 1995. Nhà thờ có hàng trăm bức phù điêu và một quả chuông 80 năm tuổi. Đây sẽ là một trong những góc chụp đặc trưng trên cung đường Aquaman Vietnam 2022.

VĐV về đích tại mũi Sa Vĩ, điểm địa đầu cực Đông Bắc của Tổ Quốc nằm tại cuối con đường Tràng Vĩ, cũng là một điểm nhấn khó quên trên cung đường Aquaman Vietnam 2022.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 2/10 tới tại Trà Cổ, Móng Cái. VĐV có thể đăng ký tham dự tại đây.

Giang Huy