VnExpress logo Trang chủ

Quyết không đeo khẩu trang dù cảnh sát thúc ép

Trung QuốcDù cảnh sát khuyên nhủ, thúc ép, người phụ nữ trên xe buýt ở tỉnh Hà Nam vẫn quyết không đeo khẩu trang phòng virus viêm phổi.

Đoạn video từ một xe buýt công cộng ở thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 27/1 cho thấy cảnh sát tranh cãi với người phụ nữ lớn tuổi mặc áo tím vì bà không chịu đeo khẩu trang y tế. Bà là người duy nhất trên xe không đeo khẩu trang giữa lúc dịch viêm phổi lan rộng ở Trung Quốc.

Nhóm cảnh sát khẳng định với người phụ nữ rằng bà phải xuống xe nếu không đeo khẩu trang và họ sẽ hoàn trả tiền vé. Tuy nhiên, người phụ nữ không chịu rời đi, nói rằng bà có việc cần làm.

Quyết không đeo khẩu trang dù cảnh sát thúc ép
 
 

Người phụ nữ tranh cãi với cảnh sát chuyện đeo khẩu trang trên xe buýt ở tỉnh Hà Nam hôm 27/1. Video: Newsflare.

Một cảnh sát cố gắng giải quyết tình huống bằng cách đưa cho bà một chiếc khẩu trang nhưng bà từ chối, khăng khăng rằng bà có một cái ở nhà. "Đừng buộc tôi phải bắt bà xuống xe", cảnh sát nói. "Không vội, tôi có khẩu trang ở nhà rồi. Khi nào về nhà tôi sẽ tìm", người phụ nữ lặp lại câu trả lời.

Ngay cả khi những hành khách trên xe khuyên can, người phụ nữ vẫn không chịu đeo chiếc khẩu trang đó. Theo cảnh sát, người phụ nữ không chịu đeo khẩu trang và cũng không rời xe buýt cho đến khi các hành khách khác bắt đầu xuống xe.

Người dùng mạng Trung Quốc lắc đầu ngán ngẩm trước sự cố chấp của nữ hành khách lớn tuổi này. "Kiểu người này nên bị cô lập cưỡng chế", một người bình luận dưới video.

Dịch viêm phổi do chủng virus mới họ corona (nCoV) gây ra khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Dịch hiện lan ra 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Đến thời điểm này, dịch viêm phổi Vũ Hán đã khiến 170 người chết và gần 8.000 người nhiễm bệnh. Đeo khẩu trang y tế được coi là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nguy cơ nhiễm virus nCoV.

 Huyền Lê (Theo Shanghaiist)

 

Bản đồ bệnh dịch tại Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email