Thứ ba, 24/3/2020, 09:00 (GMT+7)

ColorOS 6 trên Oppo A91 tiện lợi thế nào?

Hệ điều hành ColorOS 6 của Oppo sử dụng cử chỉ vuốt thay phím điều hướng, tích hợp tính năng chia đôi màn hình, không gian riêng cho game thủ...

Trải qua nhiều năm lắng nghe ý kiến khách hàng, Oppo đã thay đổi hệ điều hành ColorOS của hãng theo sát mong muốn người dùng, từ đó mang tới một phiên bản trẻ trung, đầy màu sắc, tích hợp nhiều tính năng nổi bật, nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng.

Oppo A91 trang bị hệ điều hành ColorOS đời thứ 6. Với ColorOS 6, Oppo đã tối ưu hoá phần mềm của mình để mang tới một trải nghiệm flagship trên các mẫu máy smartphone tầm trung như Oppo A91. Dưới dây là những điểm nổi bật của ColorOS thu hút người dùng.

Giao diện đặc trưng

ColorOS tập trung vào các mảng màu sắc sặc sỡ, mang tới sự sống động và trẻ trung. Đây chính là điểm đặc trưng của ColorOS nói riêng và smartphone Oppo nói chung. Với một chiếc smartphone dành cho giới trẻ như Oppo A91 thì ColorOS 6 có nhiều thế mạnh phát huy về giao diện.

ColorOS 6 sử dụng ngôn ngữ thiết kế phẳng, đẹp, đơn giản và rất thân thiện với người dùng, được tối ưu hóa và có thể chạy mượt trên cả các thiết bị từ giá rẻ tới tầm trung và cao cấp của hãng, trong đó Oppo A91 là một ví dụ điển hình.

Thao tác cử chỉ vuốt

Năm 2020, người dùng đã quen thuộc với các cử chỉ vuốt trên màn hình smartphone để có thể thao tác với máy một cách dễ dàng. Oppo cũng đã trang bị các tính năng này từ những phiên bản ColorOS đầu tiên và hoàn thiện cực tốt ở ColorOS 6.

Tính năng này sẽ loại bỏ hoàn toàn dãy phím điều hướng ở dưới màn hình và sử dụng các cử chỉ vuốt để tương tác với máy. Điều này vừa mang tới một trải nghiệm sử dụng toàn màn hình, lại vừa dễ thao tác và hợp với thói quen sử dụng hơn.

Thanh bên thông minh

Bên cạnh tính năng vuốt, Oppo cũng trang bị cho Oppo A91 chế độ "Thanh bên thông minh", cho phép người dùng có thể truy cập các ứng dụng ưa thích một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Chế độ "Thanh bên thông minh" cũng sẽ giúp bạn thiết lập các tính năng thường sử dụng nhất để mở nhanh khi bạn cần đến như: chụp ảnh màn hình, quay phim màn hình hay các ứng dụng thường sử dụng... nhằm tối giản hoá các thao tác.

Không gian trò chơi

Một trong những điểm nhấn chính của hệ điều hành ColorOS trên Oppo A91 không thể không nhắc tới chính là chế độ Game Space - Không gian trò chơi. Chế độ này cho phép người dùng có thể nhanh chóng biến chiếc Oppo A91 trở thành một thiết bị gaming phone thực thụ để "chiến" game một cách mượt mà.

Người dùng có thể thiết lập mức hiệu suất của máy thông qua chế độ không gian trò chơi, cũng như tắt các thông báo không cần thiết tránh làm gián đoạn trong quá trình chơi game. Chế độ này cũng sẽ giới hạn quyền truy cập sử dụng mạng của các ứng dụng nền để tập trung duy nhất vào việc chơi game.

Nhờ chế độ chơi game riêng biệt mà Oppo A91 có thể mang tới trải nghiệm chơi game liên tục và hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với các game thủ mobile.

Chia đôi màn hình

Tận dụng màn hình 6,4 inch của máy mà người dùng có thể sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc với chế độ chia đôi màn hình. Ngườ dùng có thể vừa lướt Facebook, vừa xem video YouTube.

Để sử dụng chế độ chia đôi màn hình, chỉ cần thao tác vuốt 3 ngón tay lên và chọn ứng dụng cần chia đôi. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích cỡ của từng ứng dụng ở chế độ này sao cho trải nghiệm sử dụng thoải mái nhất.

Tính năng thông minh

Không chỉ nổi bật với các chế độ hỗ trợ đắc lực cho người dùng, ColorOS trên Oppo A91 còn nổi bật với các tính năng thông minh. Đơn cử như AI Ice Box, tính năng cho phép "đóng băng" các ứng dụng nền, thay vì đóng chúng lại, hay Hyper Boost - chế độ giúp cải thiện khả năng quản lý điện thoại, thông minh hơn trong việc sử dụng sức mạnh hệ thống.

Chưa kể tính năng "Trợ lý thông minh" cũng sẽ giúp người dùng có thể tìm kiếm và truy cập mọi thứ cực kỳ nhanh và tiện lợi. Mọi thứ đều được tích hợp trên hệ điều hành ColorOS 6 được cài đặt sẵn trên chiếc Oppo A91, sẵn sàng để bạn trải nghiệm bất cứ lúc nào.

Bảo An