Thứ năm, 27/1/2022

Binz

Binz
Tên đầy đủ Lê Nguyễn Trung Đan
Ngày sinh 24/5/1988
Nơi sinh Gia Lai
Nghề nghiệp Rapper, Nhạc sĩ
Thời gian hoạt động 2008 - Hiện tại

Thông tin chung

Binz tên thật là Lê Nguyễn Trung Đan, sinh năm 1988 ở Gia Lai. Rapper từng có nhiều năm sinh sống ở Mỹ, theo đuổi ngành hội họa trước khi về Việt Nam hoạt động vào năm 2018.

Anh tham gia cộng đồng Rap Việt từ năm 2008 và là tên tuổi nổi bật trong giới underground. Tuy nhiên, phải tới năm 2017 anh mới thực sự được nhiều khán giả biết đến sau ca khúc They Said hợp tác DJ/Nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Touliver.

Binz sở hữu chất giọng rap khàn khàn vô cùng đặc trưng mang nhiều sắc thái: nhẹ nhàng, lãng mạn, mượt mà... điển hình có thể thấy qua các sản phẩm như Giữ, Bên Anh Đêm Nay, Hoa Hồng Dại,...

Binz có hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, là tên tuổi nổi bật trong giới underground. Anh có nhiều bản hit như Bigcityboi, OK, Gene, Sao cũng được...

Binz tham gia với vai trò Huấn luyện viên trong chương trình Rap Việt 2020 và chiếm được thiện cảm từ khán giả nhờ cách nói chuyện khiêm tốn, nhẹ nhàng và những lời khuyên chân thành với các thí sinh.

Binz từng nhận giải "Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc châu Á" thuộc giải MAMA 2020, giải "Nghệ sĩ nổi bật của năm" MTV Việt Nam 2020 cũng như lọt vào đề cử hạng mục "Best music video" tại giải thưởng Truyền hình châu Á lần thứ 25.

Ngoài các hoạt động thuần túy âm nhạc, Binz nổi bật nhờ phong cách thời trang của mình, với tông màu chủ đạo là màu hồng trên nền trang phục thời thượng và mạnh mẽ nam tính.