From: Bach Vu Hung - MinhAnh TechInfo Co.,Ltd / Hanoi Office
Sent: Tuesday, March 20, 2007 7:36 AM
To: Tamsu@VnExpress.net
Subject: Khung hoang vi chong doi chia tay
Gửi chị Thủy,
Là người đàn ông, đọc những dòng viết của chị, tôi cũng hình dung ra phần áp lực mà chị đang phải gánh chịu: công việc, con cái... mà người chồng lại đi ngoại tình, bỏ bễ vợ con.
Qua những gì chị kể, tôi hiểu rằng chồng chị không phải do nghi ngờ chị ngoại tình, mà chính là anh ta đang tự lừa dối mình vì mối tình với cô bán cafe. Khi anh ta có người khác, tính tự kỷ trong lòng trỗi dậy, mặc dù tự đáy lòng anh ta biết chị không phải vậy, nhưng vẫn nghi ngờ và đổ vấy cho là chị ngoại tình để cảm thấy trong lòng bớt tội lỗi mà thôi.
Bỏ mặc người vợ đã cùng mình trải qua những năm tháng khó khăn trong cuộc sống và những đứa con thơ dại để cặp kè với người khác, cũng là đàn ông, tôi thấy khó có thể chấp nhận. Ngay cả khi đã no xôi chán chè, muốn quay về với chị và các con, liệu chị có thể chấp nhận được tư cách của anh ta không? Tôi khuyên chị nên chấm dứt hẳn cuộc sống gia đình với anh ta, dù tôi biết chị vẫn còn rất yêu anh ta và hơn nữa, không muốn những đứa con mình có bố cũng như không.
Chị hãy đưa vụ việc ra pháp luật, để phán quyết một bản án công bằng cho kẻ phụ tình kia - đã cấu thành tội vi phạm chế độ một vợ một chồng - và phải có trách nhiệm đóng góp tài chính để chị nuôi con. Tôi tin rằng pháp luật sẽ đứng về phía chị và anh ta sẽ không thể giành được quyền nuôi con. Những đứa con sẽ là chỗ dựa tinh thần vững nhất cho chị và là tài sản lớn nhất chị có.
Mong chị có quyết định đúng đắn để không phải đau khổ về sau.
Best regards,
Bach Vu Hung - Ha Noi