Dù bận bịu công việc thế nào, Cẩm Ly cũng tranh thủ dành thời gian cho con, gần gũi quan sát để hiểu được cá tính của bé. Trong gia đình, việc ăn uống không dễ dàng với mọi người, ngay cả ông xã Hữu Minh cũng rất kén ăn, nhưng Cẩm Ly đã "miễn nhiễm" được thói quen khó chịu này ở Thỏ.
Còn bé xíu nhưng Thỏ rất "chịu chơi", sẵn sàng thưởng thức món ăn của tất cả vùng miền mà không gặp vấn đề khó chịu nào. Được theo mẹ đi diễn ở Mỹ, Australia, Canada, Campuchia và nhiều địa danh trong nước, dù xa xôi và khác biệt đến đâu Thỏ cũng thích nghi được. Vì thế Cẩm Ly không phải mất nhiều thời gian cho việc ăn uống của bé.
![]() |
Cẩm Ly và bé Thỏ. Ảnh: Người Đẹp. |
Ly kể hồi nhỏ xíu, Thỏ cũng khó chịu khi ăn uống. Vì vậy, sau giai đoạn bú sữa mẹ, chuyển qua ăn bột, Cẩm Ly bỏ thời gian nghiên cứu rất nhiều món để thay đổi cho bé. Chị xay nhuyễn đủ thứ rau: rau mồng tơi, rau đay, xà lách xoong, rau dền cho bé ăn dặm, bên cạnh đó chị còn cho bé thưởng thức món cá hồi, thịt heo xay nhuyễn trộn chung. Mỗi buổi sáng cho bé uống một ly nước cam, đệm thêm một hũ sữa chua, sau 2 tiếng thì cho ăn dặm một miếng phô mai hoặc miếng xúc xích, ca chiều thì tăng cường hũ trái cây do nước ngoài chế biến.
Chuyển qua giai đoạn ăn cháo, Cẩm Lý cho bé ăn khoai tây nghiền và đùi gà. Một tháng một lần cho bé ăn óc heo với hột gà để bổ óc, ngoài ra ăn kèm chocolate mỗi tháng một lần để đủ chất và đảm bảo bé không bị béo phì. Thực đơn mỗi ngày phải khác biệt để bé không ngán. Dĩ nhiên không phải bất kỳ một món mới nào đưa ra Thỏ cũng dễ dàng chấp nhận. Bí quyết của Cẩm Ly chính là sự kiên trì dỗ dành từng ngày. Lần đầu tiên bé không chịu ăn, nhưng cứ tập dần mỗi ngày cho bé thưởng thức một ít, dần dần bé thấy quen thuộc và thích.
Với bí quyết này, đến giờ Thỏ có thể ăn được mọi thứ, còn nhỏ xíu nhưng cũng đã nếm các món xoài chua một cách ngon lành. Cẩm Ly bật mí thêm, một món ăn để trị táo bón cho trẻ em là trong khẩu phần ăn của bé nên hạn chế cà rốt mà tăng cường khoai lang, bí đỏ.
Là fan rất cuồng nhiệt của mẹ, chỉ cần nghe tiếng mẹ hát là Thỏ nhận ra ngay. Không chỉ thế, Thỏ cũng giống y khuôn mẹ. Ngày ngủ ly bì và 3 giờ đêm vẫn thức. Nhưng thói quen này đã được cải tạo sau một thời gian dài, mỗi ngày Thỏ bị bắt lên "chuồng" từ 8h, ban đầu còn được mẹ hát ru cho ngủ, sau đó để nằm yên một mình, cũng la ó phản đối dữ dội vì không ai nói chuyện. Nhưng lâu ngày bị "bỏ rơi" một mình không có sự cứu giúp và nương tay của bất kỳ ai, cô bé đã quen với điều này.
(Theo Người Đẹp)