Thứ bảy, 2/2/2019, 08:30 (GMT+7)

Xavi trở thành 'Vua dự đoán' Asian Cup 2019

Trang Fox Sports tôn vinh cựu ngôi sao Barca sau khi đa phần dự đoán của anh trùng khớp với những gì diễn ra ở giải đấu tại UAE.

''Nhiều người từng có cảm giác việc Xavi đoán Qatar vào chung kết Asian Cup chỉ đơn thuần vì anh đang chơi tại giải vô địch quốc gia này, nhưng hóa ra đó là một dự đoán tuyệt vời'', trang Fox Sports viết.

Xavi có tỷ lệ dự đoán đúng cao.

Xavi đoán đúng đội vào chung kết và đội vô địch Asian Ci[ 2019.

Trước khi giải đấu diễn ra, trên kênh Al Kass (Qatar), Xavi đưa ra dự đoán về mọi vòng đấu. Kết quả cho thấy, hầu hết dự đoán quan trọng của anh đều đúng.

Cụ thể, Xavi đoán đúng bảy trong tám đội vào tứ kết (trừ Việt Nam), ba trong bốn đội vào bán kết, hai đội vào chung kết và chức vô địch thuộc về Qatar. Đây là tỷ lệ dự đoán đúng khác thường, nhất là với một giải đấu quốc tế lớn, có tính bất ngờ cao qua các vòng loại trực tiếp như Asian Cup.

Dự đoán của Xavi trước khi Asian Cup diễn ra.

Dự đoán của Xavi trước khi Asian Cup diễn ra.

Xavi hiện là thủ quân CLB Al-Sadd, nơi anh thi đấu sau khi chia tay Barca năm 2015. Ngoài vai trò cầu thủ, siêu sao 39 tuổi còn không ít lần góp ý về chuyên môn cho bóng đá Qatar.

Chín trong 23 tuyển thủ Qatar mới đăng quang Asian Cup 2019 là đồng đội của Xavi tại Al-Sadd, trong đó có bốn trụ cột gồm Tarek Salman, Boualem Khoukhi, Al Haydos và Akram Afif.

Thanh Quý

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email