Thứ ba, 15/1/2019, 06:21 (GMT+7)

Trung Quốc mất tiền đạo số một khi gặp Hàn Quốc

Vũ Lỗi bị trật khớp vai và được khuyến cáo lên bàn mổ sớm, nhằm tránh rủi ro.

Tiền đạo số 7 của Trung Quốc vắng mặt trên sân tập từ chiều 13/1, hai ngày sau chiến thắng Philippines 3-0. Titan Sports đăng bức ảnh chụp X-quang vai trái của Vũ Lỗi, trong đó khớp bả vai của anh bị đứt lìa. 

Với những chấn thương tương tự, thông thường cầu thủ sẽ lên bàn mổ sớm. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) và ban huấn luyện đội tuyển nước này chưa thống nhất được phác đồ điều trị cho ngôi sao số một đội tuyển.

Vũ Lỗi bị trật khớp vai trái. Ảnh: Titan Sports.

Vũ Lỗi bị trật khớp vai trái. Ảnh: Titan Sports.

Theo Sohu, các bác sĩ của CLB Cảng Thượng Hải nơi Vũ Lỗi thi đấu đã sang Qatar. Họ ủng hộ việc mang tiền đạo này trở lại đại lục và phẫu thuật lập tức. Nếu giải quyết theo cách này, Asian Cup 2019 sẽ khép lại với chân sút 27 tuổi. Liệu pháp thứ hai được bộ phận y tế của đội tuyển Trung Quốc nghiêng về là dùng băng giữ toàn bộ khớp vai của Vũ, kết hợp thuốc giảm đau.

Quyết định cuối cùng thuộc thẩm quyền của Marcello Lippi. Dù vậy, ông thầy người Italy cũng ở trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi cả ba tiền đạo còn lại trong tay, là Vu Đại Bảo, Tiêu Trí và Vy Thế Hào đều chấn thương.

Tờ Sina phỏng đoán, Lippi nhiều khả năng sẽ đợi thêm một ngày vài để xem mức độ phục hồi của Vũ Lỗi. Nhật báo này cho biết, Vũ chắc chắn nghỉ trận gặp Hàn Quốc hôm 16/1, nhưng được kỳ vọng sẽ trở lại ở vòng loại trực tiếp.

Vũ Lỗi là niềm hy vọng số một của bóng đá Trung Quốc hiện nay. Ảnh: AFC.

Vũ Lỗi là niềm hy vọng số một của bóng đá Trung Quốc hiện nay. Ảnh: AFC.

Vũ Lỗi là tiền đạo số một Trung Quốc nhiều năm qua. Anh cũng là nhân tố tạo đột biến chính trong lối chơi mà Lippi gây dựng. Vũ Lỗi ngồi ngoài sẽ là mất mát lớn cho đội tuyển Trung Quốc.

Dựa trên phim chụp X-quang của Vũ Lỗi, các chuyên gia ngành y nói với Sohu, rằng chấn thương này không đơn thuần là tổn thương dây chằng, và không thể tự phục hồi. Ngay cả khi ra sân, tiền đạo Trung Quốc sẽ rất khó xoay trở bởi khớp vai bị bó chặt. Nếu phẫu thuật, cầu thủ cần khoảng ba tháng để bình phục.

Nhật báo này tiết lộ thêm, Trung Quốc đặt mục tiêu vào nhóm tám nước châu Á đứng đầu bảng thứ tự FIFA, nhằm đứng ở nhóm hạt giống trong lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022. Bởi vậy, thầy trò Lippi cần vào tứ kết Asian Cup 2019 để đạt mục tiêu. Điều này sẽ khó đạt được nếu mất Vũ Lỗi.

Kênh CCTV nhấn mạnh, tổn thương của Vũ Lỗi thêm trầm trọng bởi cầu thủ này đã gặp vấn đề từ trận ra quân gặp Kyrgyzstan. Anh tiêm thuốc giảm đau để vào sân trận gặp Philippines.

Thắng Nguyễn

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email