Thứ tư, 9/1/2019, 16:05 (GMT+7)

Thủ quân Nhật Bản muốn đồng đội vượt qua sức ép vô địch Asian Cup

Maya Yoshida cho rằng các cầu thủ trẻ có thể bị tâm lý khi được đánh giá là ứng viên vô địch Asian Cup.

"Luôn có một sự mong đợi lớn vào việc chúng tôi sẽ vô địch châu Á. Sức ép rất lớn nhưng bạn phải đương đầu với điều đó nếu muốn chiến thắng", Yoshida nói.

Yoshida muốn các cầu thủ trẻ của Nhật Bản xem Asian Cup là cơ hội trau dồi kinh nghiệm. Ảnh: Reuters.

Yoshida muốn các cầu thủ trẻ của Nhật Bản xem Asian Cup là cơ hội trau dồi kinh nghiệm. Ảnh: Reuters.

Nhật Bản sẽ gặp Turkmenistan trong trận ra quân ở bảng F Asian Cup. Trung vệ đang chơi cho CLB Southampton Maya Yoshida sẽ dẫn dắt một dàn cầu thủ trẻ ở giải đấu năm nay. Trong đội hình của Nhật Bản, có 12 cầu thủ khoác áo đội tuyển nhiều nhất 10 lần.

"Nếu không thể đương đầu với áp lực đó, các cầu thủ sẽ không thể lọt vào đội hình dự World Cup hoặc thậm chí là đội hình đá vòng loại World Cup", Yoshida nói.

HLV Hajime Moriyasu, người đang bất bại trong năm trận đầu dẫn dắt Nhật Bản, được giao nhiệm vụ hướng dẫn lứa cầu thủ trẻ này để đặt nền móng cho tương lai của đội tuyển. Yoshida cảnh báo các đồng đội trẻ rằng Asian Cup là cơ hội để họ khẳng định vị trí ở đội tuyển. "Bạn không thể đối đầu với cả thế giới chỉ bằng bản thân mình. Là một cầu thủ Nhật Bản, để tiến bộ, bạn phải học cách vượt qua những giải đấu thế này", trung vệ 30 tuổi nói.

Duy Đoàn

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email