Thứ tư, 26/12/2018, 15:33 (GMT+7)

Thầy Park loại bốn cầu thủ trước thềm Asian Cup

Thanh Hậu, Tùng Quốc, Hoàng Đức và Xuân Hưng không nằm trong thành phần tuyển Việt Nam sang Qatar tập huấn.

Trung vệ Lục Xuân Hưng là thành viên vô địch AFF Cup 2018 nhưng không được ra sân một phút nào. Anh bị chấn thương dây chằng và cần nhiều tháng để bình phục. Ảnh: Đức Đồng.

Trung vệ Lục Xuân Hưng là thành viên vô địch AFF Cup 2018 nhưng không được ra sân một phút nào. Anh bị chấn thương dây chằng và cần nhiều tháng để bình phục. Ảnh: Đức Đồng.

Bốn cái tên phải ở nhà đều nằm trong số cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập thêm sau AFF Cup 2018. Trong đó, Lục Xuân Hưng và Nguyễn Hoàng Đức bị chấn thương. Cả hai được chẩn đoán là không kịp bình phục trước giờ trái bóng Asian Cup 2019 bắt đầu lăn.

Phan Thanh Hậu và Ngô Tùng Quốc bị loại vì lý do chuyên môn. Cả hai được Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede "chấm" sau giải U21 quốc tế vừa diễn ra tại Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, họ không cạnh tranh được suất đá chính trong hàng tiền vệ - vốn đã có Quang Hải, Đức Huy, Hùng Dũng, Xuân Trường, Huy Hùng, và vừa được bổ sung thêm Minh Vương.

Bốn gương mặt mới và giữ được suất sang Qatar tập huấn là Thành Chung, Tấn Tài, Minh Vương và Văn Đại. Trong số này, Văn Đại nhiều tuổi nhất (26 tuổi) và là một tiền đạo, nhưng vừa được thầy Park thử nghiệm ở vị trí chạy cánh phải trong trận gặp Triều Tiên tối 25/12.

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ đấu giao hữu với Philippines tại Doha, Qatar ngày 31/12. Ngày 4/1/2019, toàn đội sẽ sang Abu Dhabi, UAE. Trận đấu đầu tiên của Việt Nam ở vòng chung kết Asian Cup 2019 là cuộc đọ sức với Iraq, diễn ra vào ngày 8/1. Hai đối thủ tiếp theo lần lượt là Iran (ngày 12/1) và Yemen (ngày 16/1).

24 tuyển thủ Việt Nam đi Qatar

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa).

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Quế Ngọc Hải (SLNA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hồ Tấn Tài (Bình Dương), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL).

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Thanh Hóa).

Tiền đạo: Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Đinh Thanh Bình (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Ngân Văn Đại (Hà Nội).

Thắng Nguyễn

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email