Thứ năm, 24/1/2019, 15:01 (GMT+7)

Ritsu Doan: 'Cầu thủ Việt Nam nhỏ người nhưng chơi cật lực'

Cầu thủ chạy cánh của Nhật Bản thận trọng trước tứ kết Asian Cup 2019, trên sân Al Maktoum.

*Trận Việt Nam - Nhật Bản: 20h ngày 24/1, trên VnExpress

"Tôi biết Việt Nam không có cầu thủ nổi tiếng", Ritsu Doan nói với AFC. "Họ có thể hình nhỏ nhưng luôn chơi hết sức. Đây chắc chắn là trận đấu khó cho Nhật Bản".

Ritsu (số 21) là ngòi nổ nguy hiểm bên cánh phải của Nhật Bản. Ảnh: CFP.

Ritsu (số 21) là ngòi nổ nguy hiểm bên cánh phải của Nhật Bản. Ảnh: CFP.

"Chúng tôi đều thoải mái sau trận thắng Ả-rập Xê-út 1-0 ở vòng 1/8. Không cầu thủ nào thất vọng sau màn trình diễn đó. Toàn đội đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cá nhân tôi muốn kiến tạo và ghi bàn thật nhiều. Nhưng quan trọng nhất là chúng tôi cảm thấy tự hào khi chiến đấu dưới màu cờ sắc áo Nhật Bản", tiền vệ đang chơi cho CLB Groningen nói thêm.

Ritsu ra mắt tuyển Nhật Bản tháng 9/2018, trong trận gặp Costa Rica. Chỉ mất hơn một tháng, tiền vệ 20 tuổi đã có bàn thắng đầu tay vào lưới Uruguay. Ritsu chắc suất đá cánh phải của Nhật Bản trong trận gặp Việt Nam, với kèo trái dẻo và lối đá thông minh.

Ritsu có lý khi đánh giá thấp thể hình của Việt Nam, khi học trò của Park Hang-seo có chiều cao và cân nặng trung bình thấp nhất giải. Chiều cao và cân nặng trung bình của Việt Nam nhỏ hơn Nhật Bản lần lượt là 4,65 cm và 4,57 kg.

Đội thắng trong cặp Việt Nam - Nhật Bản sẽ gặp Trung Quốc hoặc Iran ở bán kết, diễn ra ngày 28/1.

Xuân Bình

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email