Thứ ba, 15/1/2019, 10:40 (GMT+7)

HLV Ấn Độ khóc, chia tay đội sau khi bị loại

HLV Stephen Constantine thông báo quyết định ra đi sau khi Ấn Độ bị loại ở vòng bảng Asian Cup 2019.

Để thua Bahrain 0-1 trong trận cuối bảng A, Ấn Độ xếp cuối cùng với ba điểm. Thành tích này không đủ để thầy trò HLV Constantine vào vòng 1/8, nơi chỉ dành cho hai đội dẫn đầu mỗi bảng và bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

HLV Constantine thông báo sau trận đấu: "Tôi sẽ từ chức. Tôi đã ở vị trí này bốn năm và hoàn thành mục tiêu giành vé dự Asian Cup. Tôi tự hào về những gì các cầu thủ đã cống hiến và cảm ơn sự trợ giúp to lớn của Liên đoàn bóng đá Ấn Độ".

Ấn Độ bị loại khi chỉ kém hai điểm so với đội dẫn đầu bảng A là UAE. Ảnh: Reuters

Ấn Độ bị loại khi chỉ kém hai điểm so với đội dẫn đầu bảng A là UAE. Ảnh: Reuters

Ấn Độ từng khởi đầu ấn tượng với chiến thắng 4-1 trước Thái Lan. Tuy nhiên, trong hai trận tiếp theo, thầy trò Constantine không thể làm nên phép màu, khi thua UAE và Bahrain.

HLV 56 tuổi người Anh chia sẻ thêm: ''Chu kỳ của tôi đã kết thúc. Tôi đã hoàn thành những gì được yêu cầu và hơn thế. Sau bốn năm, tôi nghĩ đã đến lúc cần ra đi. Tôi rất buồn khi phải chia tay. Tôi đã có những cầu thủ và ban huấn luyện tuyệt vời tại Asian Cup, kể cả những cầu thủ không có mặt trong danh sách dự giải''.

Kết thúc cuộc họp báo sau trận thua Bahrain, Constantine rớm nước mắt cho biết thêm: ''Hôm nay là sinh nhật vợ tôi và tôi chưa về nhà sáu năm qua. Tôi chỉ được gặp ba con gái khoảng ba hay bốn tháng mỗi lần. Giờ là lúc thay đổi''.

Ấn Độ 0-1 Bahrain
 
 

Thanh Quý

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email