Thứ tư, 26/12/2018, 13:41 (GMT+7)

Hậu vệ Trung Quốc đổ lỗi cho trái bóng mới sau trận thua Iraq

Phùng Tiêu Đình cho rằng anh cùng đồng đội chưa quen với quỹ đạo bay của trái bóng Molten được sử dụng tại Asian Cup 2019.

"Trái bóng mới khiến chúng tôi cảm thấy khó chịu và chơi tệ hơn bình thường. Điểm rơi của những đường bóng rất khó đoán", tờ Sina dẫn lời trung vệ Phùng Tiêu Đình sau trận thua Iraq 1-2 hôm 24/12. "Tôi biết kết quả trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019 rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là chúng tôi phải làm quen với những điều mới".

Phùng là một trong ba trung vệ được Marcello Lippi sử dụng để đối đầu Iraq. Tuy nhiên, chiến thuật của ông thầy người Italy không phát huy hiệu quả. Cuối trận, một trong ba trung vệ - Lưu Dịch Minh - nhận thẻ vàng thứ hai, và Trung Quốc không thể tìm được bàn gỡ hoà.

Phùng Tiêu Đình, 33 tuổi, là một trung vệ dày dạn của Trung Quốc. Anh lên tuyển từ năm 2004, khi mới 19 tuổi. Ảnh: Sina.

Phùng Tiêu Đình, 33 tuổi, là một trung vệ dày dạn của Trung Quốc. Anh lên tuyển từ năm 2004, khi mới 19 tuổi. Ảnh: Sina.

"Trận gặp Iraq đã không diễn ra một cách suôn sẻ như những gì chúng tôi dự tính. Trung Quốc đã không tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Điều ấy thật tệ và HLV đã rất tức giận", Phùng Tiêu Đình nói thêm.

Theo Phùng, một trong những lý do khiến Trung Quốc thua Iraq là bởi họ chưa quen với việc chuyển từ sơ đồ bốn sang ba hậu vệ. Trung vệ thuộc biên chế Vạn Đạt Đại Liên chia sẻ: "Đó là hai chiến thuật hoàn toàn khác nhau, từ sự liên kết đến phối hợp giữa các cá nhân".

Hai bàn thua Trung Quốc phải nhận hôm 24/12 đều bắt nguồn từ các tình huống cố định. Phùng Tiêu Đình nhận xét: "Chúng tôi đã nhận được những bài học quý giá và phải đặc biệt lưu tâm đến những cú đá phạt ở Asian Cup sắp tới. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cần chắc chắn hơn khi giữ bóng, mỗi khi đoạt được từ chân đối phương".

Trung Quốc còn một trận giao hữu nữa trước thềm Asian Cup 2019, gặp Jordan hôm 28/12. Sau đó, Lippi sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức và lên đường sang UAE. Tại Asian Cup 2019, Trung Quốc chung bảng với Hàn Quốc, Philippines và Kyrgyzstan.

Thắng Nguyễn

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email