![]() |
Niềm vui nhân đôi cho HLV Luiz Felipe Scolari. |
Không thật sự hài lòng, nhưng HLV Luiz Felipe Scolari, người đã đưa Brazil tới ngôi vô địch tại World Cup in 2002, vẫn tỏ ra hài lòng để lên giây cót tinh thần cho các học trò. Ông nói: "Chiến thắng, dù với tỷ số tối thiểu, với tôi và CĐV Bồ Đào Nha, cũng rất tuyệt vời. Bởi với chiến thắng này, chúng tôi đã có 3 điểm quan trọng trong một trận đấu vô cùng khó khăn và quyết liệt. Chúng tôi sẽ nỗ lực để thực hiện màn trình diễn ấn tượng hơn".
Một tin vui khác cho bóng đá Bồ Đào Nha, sau chiến thắng ở trận ra quân, là quyết định ở lại trên băng ghế HLV trưởng của nhà cầm quân tài ba Luiz Felipe Scolari. Chiến lược gia người Brazil thông báo: "Tôi và LĐBĐ Bồ Đào Nha đã đạt được thoả thuận sơ bộ và hợp đồng làm việc của tôi được kéo dài đến hết Euro 2008".
Trong khi đó, Pauleta, tác giả của bàn thắng duy nhất, phát biểu: "Đây là một trận đấu khó khăn với chúng tôi, và giải đấu này sẽ tiêu tốn của chúng tôi nhiều sức lực bởi chúng tôi quyết tâm đi xa nhất có thể. Đây là giải quốc tế cuối cùng của tôi và nhiều người khác nên chúng tôi nỗ lực dành hết sức lực cho trận đánh lớn cuối cùng này. Dù sao, tôi cũng phải nói rằng, hôm nay, Angola đã chơi tuyệt vời".
Thủ quân Luis Figo, Cầu thủ hay nhất trận, chia sẻ quan điểm với Pauleta: "Chúng tôi có thể chơi hay hơn trong những trận sắp tới nếu cố gắng hơn. Xét về khía cạnh kết quả, chúng tôi hài lòng vì mục tiêu chinh phục 3 điểm ở trận đầu ra quân đã được thực hiện một cách triệt để, dù nó không ấn tượng như một chiến thắng 5-0. Nếu trận tới, Bồ Đào Nha thắng Iran thì chúng tôi sẽ vào còn Iran coi như đã bị loại".
Thất bại, nhưng HLV Luis Oliveira Goncalves không một chút bi quan mà còn có phần hài lòng. HLV trưởng đội Angola nói: "Phải đối đầu với một đội bóng mạnh và nhiều ngôi sao như Bồ Đào Nha là khó khăn của bất cứ đối thủ nào. Tuy nhiên, chúng ôi vẫn cố gắng hết mình và không buông xuôi. Chỉ có cách đó và sự tập trung của các cầu thủ mới tạo đối trọng với Bồ Đào Nha. Tôi không có điều gì phải phàn nàn về các học trò bởi họ đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời, và tôi tin rằng Angola sẽ là đối thủ khó chịu của Mexico ở trận đấu tới."
![]() |
HLV Goncalves: "Thua Bồ Đào Nha chẳng có gì phải xấu hổ". |
Minh Hải tổng hợp