Thứ hai, 27/5/2024
Chủ nhật, 22/10/2017, 09:40 (GMT+7)

Âm thanh biểu diễn đẳng cấp quốc tế khoe tài ở Hà Nội

28 hệ thống loa line array của các thương hiệu đầu bảng và hơn 100 thiết bị âm thanh chuyên nghiệp đã quy tụ tại Hà Nội.

Lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp (pro-audio) gần gũi với mọi người qua các buổi trình diễn, song vẫn còn xa lạ trên phương diện kỹ thuật hay cách thức vận hành. Plase Show, triển lãm chuyên ngành về lĩnh vực thiết bị biểu diễn, là sân khấu để người dùng có thể tìm hiểu sâu thêm về mảng này.

Lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội, chương trình đã có màn ra mắt hoành tráng với 28 hệ thống loa line array, nhiều gấp gần 5 lần so với trước đó làm tại TP HCM. Đáng chú ý khi Plase Show lần này có sự góp mặt của những thương hiệu hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực pro-audio như LAcoustic, RCF, Adamson, JBL...

Đẳng cấp hơn khi những hệ thống âm thanh giá hàng chục tỷ đồng này được thiết lập, cân chỉnh và vận hành bởi các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm. "Trước Plase Show, hiếm có dịp mà hàng loạt thiết bị pro audio cao cấp, đắt tiền được khoe tài thông qua đôi tay điều khiển tài hoa của các kỹ sư quốc tế", ông Lâm Nhựt Hùng, một chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh, nhận xét.

Khác với một số triển lãm âm thanh trước đây, tại Plase Show thì mỗi hệ thống âm thanh sẽ luân phiên biểu diễn trong năm phút. Các track demo thường tổng hợp nhiều thể loại nhạc khác nhau để có thể "khoe" được các nét hay với người nghe. "Không chỉ uy lực, nhiều hệ thống line array còn trình diễn hấp dẫn với độ nhiễu âm rất thấp, mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được chất tự nhiên" ông Hùng đánh giá.

Ngoài các dàn âm thanh, chương trình còn có sự xuất hiện của các hệ thống ánh sáng chuyên dụng trong biểu diễn. Hay như hệ thống khung Truss Eagle được ví như "xương sống" để các nhà tổ chức lắp đặt sân khấu. Ưu điểm của nó là dùng hợp kim nhôm để giảm trọng lượng, nhưng vẫn đủ chắc chắn trước các tác động mạnh của thời thiết.

Hướng tới tính chuyên sâu, một số nhà sản xuất, phân phối còn "khoe nội thất" trên bên trong thiết bị của mình. Ngoài củ loa của các thương hiệu Trung Quốc, Đài Loan... thì sự xuất hiện của Fane Pro Audio đến từ Anh cũng thu hút sự quan tâm.

Một nhà phân phối đem đến dòng loa tích hợp Eon One và Eon One Pro của thương hiệu JBL, kéo khách bằng sân khấu hát live. Sản phẩm nhận giải Prolight+Sound 2016 này có thiết kế "tất cả trong một", hỗ trợ 6 kênh, tích hợp pin và có thể thu gọn lại để thuận tiện di chuyển.

Phần còn lại trong không gian trưng bày gồm loa, ampli và các thiết bị âm thanh phục vụ hội trường, các trung tâm thương mại... Ngoài ra, các nhãn hàng còn đem đến nhiều giải pháp karaoke thương mại, gia đình... Plase Show sẽ diễn ra từ 20 đến 22/10 tại Cung Kiến Trúc và Xây Dựng (Số 1 Đỗ Đức Dục, Hà Nội).

Đình Nam