Thứ ba, 7/7/2020
Thứ năm, 13/4/2017, 10:55 (GMT+7)

5 smartphone viền cong, siêu mỏng, sẽ ra mắt năm nay

Sau "phát súng" Galaxy S8, thị trường smartphone 2017 sẽ đón chào những cái tên như iPhone 8, Galaxy Note 8, Pixel 2, Mi Mix 2 với viền màn hình cong hoặc siêu mỏng.

Trên tay Galaxy S8
 
 

Màn hình cong tràn viền, hiển thị vô cực dần trở thành những cụm từ quen thuộc với người dùng sau sự xuất hiện của Galaxy S8 và LG G6. Công nghệ OLED cong cùng sự tối ưu về kích thước đã sẵn sàng để xuất hiện trên hầu hết các smartphone cao cấp trong năm 2017. Những hình ảnh về độ mỏng "không tưởng" vốn chỉ xuất hiện trong các ý tưởng vài năm trước nay đã sắp trở thành hiện thực với những iPhone 8, Galaxy Note 8, Google Pixel 2....

Ý tưởng iPhone 8
 
 

iPhone mới

Chiếc iPhone đánh dấu tròn 10 năm của "đế chế" smartphone từ Apple sẽ trình làng trong năm nay với rất nhiều kỳ vọng của người dùng. iPhone 8 được cho là trang bị màn hình OLED do Samsung cung cấp với viền siêu mỏng thậm chí là có thể được uốn cong.

Ngoài sử dụng màn hình tràn viền, iPhone 8 còn được cho là tích hợp công nghệ Touch Bar tương tự trên MacBook Pro và cảm biến vân tay dưới màn hình. 

Ý tưởng Galaxy Note 8
 
 

Galaxy Note mới

Dù thất bại với Galaxy Note 7, Samsung tuyên bố sẽ không từ bỏ dòng Note với những ưu điểm rất riêng đến từ cây bút. Tuy nhiên, để lấy lại thanh danh cho dòng máy này, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ cần một sản phẩm thực sự đột phá.

Note 8 được cho là trang bị màn hình cong vô cực với kích thước tới 6,4 inch, độ phân giải 4K. Cấu hình của máy cũng rất mạnh với chip Exynos 9, RAM 6 hoặc 8 GB. Trang Phonearena cho rằng Samsung sẽ có "sự trả thù ngọt ngào" bằng Galaxy Note 8 trong năm nay. 

Ý tưởng Xiaomi Mi Mix 2
 
 

Xiaomi Mi Mix 2

Mi Mix là một trong những smartphone gây ấn tượng nhất năm ngoái với màn hình gần như không viền. Đây cũng là lý do chiếc Mi Mix 2 của Xiaomi đang rất được chờ đợi trong năm 2017.

Mi Mix 2 sẽ tiếp tục được "nhào nặn" bởi Philippe Starck - một trong 10 nhà thiết kế nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Máy có thể vẫn giữ màn hình 6,4 inch nhưng tăng thêm độ phân giải, cổng USB-C, RAM 6 đến 8 GB, bộ nhớ trong tới 256 GB. 

Ý tưởng Google Pixel 2
 
 

Google Pixel 2

Pixel bất ngờ thành công ngoài mong đợi của Google và giới công nghệ đang rất háo hức chờ đón chiếc Pixel 2 ra mắt trong năm nay. Google đang đầu tư tới 880 triệu USD cho dự án màn hình cong linh hoạt OLED của LG và không khó đoán khi công nghệ này sẽ được áp dụng cho chiếc Pixel thế hệ 2.

Điểm làm nên thành công cho Pixel là camera sẽ tiếp tục được nâng cấp mạnh mẽ trên Pixel 2. Cảm biến độ phân giải 13 megapixel, hỗ trợ chụp thiếu sáng tốt hơn, HDR thông minh và quay video ở tốc độ cao. 

Ý tưởng Meizu Pro Note 7
 
 

Một mẫu Meizu mới

Meizu đã im ắng trong thời gian khá dài nhưng lời hứa hẹn của CEO Huang Zhang về một smartphone "tới từ tương lai" với viền siêu mỏng và uốn cong đã gây sự chú ý với giới công nghệ. Model này sẽ có màn hình tràn viền hai bên và viền trên dưới có thể còn mỏng hơn cả Galaxy S8. Ngoài ra, máy cũng có cấu hình mạnh với RAM 8 GB và camera 13 megapixel.