Thứ sáu, 9/12/2022
Chủ nhật, 18/11/2018, 11:59 (GMT+7)

1.000 người cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông ở TP HCM

Trong tiếng chuông và lời kinh kệ, các phật tử tại chùa Việt Nam Quốc Tự cùng cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông.

Sáng 18/11, Ủy ban An toàn giao thông TP HCM kết hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Buổi lễ có sự tham dự của 1.000 phật tử, cùng cầu nguyện bình an, truyền đi thông điệp, chia sẻ với gia đình của các nạn nhân, đồng thời kêu gọi mọi người cùng tuân thủ Luật giao thông.

8h, lễ tưởng niệm và siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông mới bắt đầu nhưng từ sáng sớm, các tăng ni đã có mặt từ sớm, sửa soạn y phục và kinh kệ để chuẩn bị cho buổi lễ.

Trong tiếng chuông và gõ mõ, mọi người cùng đọc lời trì chú cầu nguyện cho các nạn nhân tai nạn giao thông.

Khu vực chánh điện thờ Phật và các Bồ tát được bài trí giản dị, trang trọng.

Các tăng ni chắp tay thành kính, thực hiện nghi lễ niêm hương, cầu siêu.

Tham dự lễ cầu siêu còn có những gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại TP HCM.

"Tôi là phật tử làm công quả cho chùa và cũng có cháu mất vài năm trước do tai nạn giao thông. Cầu mong mọi người khi chạy xe đừng uống bia rượu, hãy chú ý quan sát trước sau để được an toàn", bà Phan Khuê Lưu (quận 10) chia sẻ.

Nghi lễ cầu siêu diễn ra hơn một giờ. Các tăng ni lần lượt sắp xếp y phục để trở lại khuôn viên chùa, thực hành chánh niệm.

Một số phật tử, người thân nạn nhân níu lại chùa để cầu nguyện.

Theo Ban an toàn giao thông TP HCM, đây là năm thứ 5 thành phố tổ chức lễ cầu cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông.

Thống kê của cơ quan này, 6 tháng đầu năm nay trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1.766 vụ tai nạn giao thông, làm chết 324 người, làm bị thương hơn 1213 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn giao thông giảm 42 vụ, giảm 13 người chết và giảm 225 người bị thương.

Thành Nguyễn