tuổi ngũ tuần

 • Đau mỏi vai gáy, tay chân run ở người già

  Đau mỏi vai gáy, tay chân run ở người già

  Ba tôi năm nay 72 tuổi, ông thường tập dưỡng sinh mỗi sáng, đến nay đã được gần 2 năm. Dạo gần đây, ba tôi than phiền sức khoẻ không được như trước, đi bộ một chút là tay chân run rẩy và hay đau mỏi vai gáy. Đây là triệu chứng thông thường của người già hay ba tôi gặp vấn đề nào khác về sức khoẻ?
 • Nên bổ sung thực phẩm gì cho người bị cao huyết áp

  Nên bổ sung thực phẩm gì cho người bị cao huyết áp

  Chào bác sĩ, mẹ tôi đã 62 tuổi và được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp. Bác sĩ khuyên nên thay đổi chế độ ăn uống cho mẹ để phòng ngừa bệnh tim mạch, nhưng tôi không biết nên thay đổi từ đâu và những thực phẩm cụ thể nào nên hoặc không nên bổ sung cho mẹ tôi hàng ngày. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi.
 • Cải thiện sức khỏe người có tuổi bằng dinh dưỡng

  Cải thiện sức khỏe người có tuổi bằng dinh dưỡng

  Nhờ điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý, nhiều trường hợp ngoài tuổi 50 đã giảm chỉ số mỡ trong máu, huyết áp ổn định và tránh bệnh tật.
 • Dấu hiệu suy giảm sức khỏe tuổi ngũ tuần

  Dấu hiệu suy giảm sức khỏe tuổi ngũ tuần

  Tôi 54 tuổi, sắp về hưu. Dạo gần đây sức khoẻ kém hẳn, đầu óc thiếu minh mẫn, ngồi lâu cũng thấy mệt, đi làm về hơi chóng mặt, ăn uống không thấy ngon miệng như trước. Tôi nên làm gì để cải thiện sức khoẻ? (Trúc)
 • 30 phút tập luyện đúng cách cho tuổi ngũ tuần

  30 phút tập luyện đúng cách cho tuổi ngũ tuần

  Người cao tuổi, người bệnh hoặc suy tim vẫn có thể tập luyện để cải thiện sức khỏe, song phải chọn bài tập phù hợp với thể trạng.
 
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: 'Quân đội sẽ không làm kinh tế nữa'
Thượng tướng Lê Chiêm chia sẻ, đất quốc phòng tại TP HCM rất lớn, sắp tới Bộ sẽ thanh tra, phần nào không cần sẽ giao lại TP.