Thứ hai, 17/10/2016 | 16:12 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 16:12 GMT+7

Xây nhà máy trái phép trên đất lúa, bị phạt 5 triệu

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng thi công nhà xưởng của một doanh nghiệp vì xây dựng trái phép trên đất lúa.  

Ngày 17/10, một lãnh đạo thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic, vì lỗi xây dựng trái phép trên đất lúa.

xay-nha-may-trai-phep-tren-dat-lua-bi-phat-5-trieu

Nhà máy xây dựng trái phép trên đất lúa. Ảnh: Khánh Xuân

Trước đó ngày 26/9, Sở Xây dựng Quảng Nam phát hiện, trong khi UBND tỉnh mới thống nhất chủ trương cho phép Công ty Da Nang Plastic "nghiên cứu đầu tư" dự án tại xã Điện Trung (thị xã Điện Bàn) với diện tích 1,8 ha, thì Công ty này đã san lấp mặt bằng một phần khu đất và xây dựng gần xong nhà xưởng. 

Sở Xây dựng Quảng Nam cho rằng, Công ty Da Nang Plastic chưa thực hiện các thủ tục đất đai, vị trí xây dựng nhà máy nằm gần dân cư, và việc sử dụng đất lúa không có trong nghị quyết của HĐND tỉnh.

Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo dừng việc thi công nhà xưởng của Công ty Da Nang Plastic, đồng thời yêu cầu các ngành liên quan xem xét, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Sơn Thủy

 
 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Tình yêu nghĩa là bạn không cần có quá nhiều tiền, chỉ cần là chính mình", "Giống như bố luôn tôn trọng mẹ nên mẹ muốn gì bố sẽ làm nấy", nghe định nghĩa của trẻ con về tình yêu và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức