Thứ năm, 3/11/2016 | 09:03 GMT+7
|
Thứ năm, 3/11/2016 | 09:03 GMT+7

Xác định lộ trình khoán xe công cho các thứ trưởng

Thủ tướng giao Bộ Tài chính xác định lộ trình thực hiện chế độ khoán kinh phí sử dụng ôtô áp dụng đối với chức danh thứ trưởng và tương đương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ thị về tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính khẩn trương trình văn bản để sửa đổi đơn giá khoán kinh phí sử dụng ôtô phù hợp cho từng nhóm chức danh và định mức ôtô phục vụ công tác chung; phấn đấu đến năm 2020 giảm khoảng 30-50% số lượng ôtô phục vụ công tác chung đang được trang bị cho các bộ, ngành, địa phương, trừ đơn vị thuộc địa bàn miền núi, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn.

Bộ Tài chính cũng được giao xác định lộ trình thực hiện chế độ khoán kinh phí sử dụng ôtô áp dụng đối với chức danh thứ trưởng và tương đương, ôtô phục vụ công tác chung.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ ngành và địa phương xây dựng phương án khoán kinh phí sử dụng ôtô cho một số chức danh để tổ chức triển khai, trên cơ sở lộ trình thực hiện chế độ khoán kinh phí sử dụng xe theo quy định; thực hiện việc mua sắm, sử dụng ôtô theo đúng tiêu chuẩn, định mức, chế độ quy định.

Các bộ ngành, địa phương cần thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời những sai phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; kiên quyết thu hồi để xử lý đối với ôtô trang bị không đúng đối tượng hoặc vượt định mức sử dụng.

Xuân Hoa

Xem thêm: Ủy viên Trung ương sử dụng ôtô không quá 1,1 tỷ đồng

 
 
Tiếp viên tàu trả gần 100 triệu đồng hành khách để quên
Nhặt được túi xách màu đen do hành khách xuống ga Đồng Hới để quên, tiếp viên tàu SE1 Nguyễn Thị Thanh đã báo Trưởng tàu và trả lại cho
Nghe giới thiệu về những điều đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam và điền từ vào chỗ trống. Bạn có thể học từ vựng và những cách diễn đạt thú vị qua video. 
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong