Thứ năm, 6/10/2016 | 21:05 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 21:05 GMT+7

Xã bắt xe tải đi qua phải nộp tiền

Xe tải chở tràm qua địa bàn xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) bị cán bộ xã chặn lại, tự ý thu 200 nghìn đồng mỗi chuyến để “tu sửa đường”.

xa-bat-xe-tai-di-qua-phai-nop-tien

Xã Hướng Việt tự ý thu phí 70 đến 200 nghìn với mỗi  xe tải đến xã này thu mua tràm, sắn. Ảnh: Hoàng Táo

Chiều 6/10, ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho hay đã yêu cầu xã Hướng Việt ngừng thu phí với các xe tải chở sắn, gỗ tràm qua địa bàn.

Theo phản ánh của nhiều tài xế, một tháng qua họ phải đóng phí 70 đến 200 nghìn đồng mỗi chuyến hàng khi đi trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua xã này.

Việc thu lệ phí không có biên lai, nhưng để yên ổn làm ăn nên nhiều tài xế đành phải nộp. Lãnh đạo xã Hướng Việt lý giải thu phí để tu sửa đường, nếu các xe tải làm hư hỏng.

Ông Thanh cho rằng khoản thu của xã Hướng Việt là tự ý, sai quy định nên yêu cầu dừng thu, trả lại tiền cho các tài xế. “Nếu không tìm được chủ xe thì phải nộp vào ngân sách huyện”, ông Thanh cho hay.

Hoàng Táo

 
 
Bộ Giao thông xây dựng cơ chế làm 1.376 km cao tốc trong 4 năm
Tổng nhu cầu vốn cho tuyến cao tốc Bắc Nam khoảng 74.600 tỷ đồng, được chia thành 20 dự án thành phần để kêu gọi đầu tư bằng hình thức
Tết đến xuân về, bạn thường hỏi tuổi trẻ nhỏ. 'How old are you?' là câu hỏi rất đơn giản bằng tiếng Anh, nhưng ít người hỏi đúng cách.
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong