Thứ năm, 6/10/2016 | 21:05 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 21:05 GMT+7

Xã bắt xe tải đi qua phải nộp tiền

Xe tải chở tràm qua địa bàn xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) bị cán bộ xã chặn lại, tự ý thu 200 nghìn đồng mỗi chuyến để “tu sửa đường”.

xa-bat-xe-tai-di-qua-phai-nop-tien

Xã Hướng Việt tự ý thu phí 70 đến 200 nghìn với mỗi  xe tải đến xã này thu mua tràm, sắn. Ảnh: Hoàng Táo

Chiều 6/10, ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho hay đã yêu cầu xã Hướng Việt ngừng thu phí với các xe tải chở sắn, gỗ tràm qua địa bàn.

Theo phản ánh của nhiều tài xế, một tháng qua họ phải đóng phí 70 đến 200 nghìn đồng mỗi chuyến hàng khi đi trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua xã này.

Việc thu lệ phí không có biên lai, nhưng để yên ổn làm ăn nên nhiều tài xế đành phải nộp. Lãnh đạo xã Hướng Việt lý giải thu phí để tu sửa đường, nếu các xe tải làm hư hỏng.

Ông Thanh cho rằng khoản thu của xã Hướng Việt là tự ý, sai quy định nên yêu cầu dừng thu, trả lại tiền cho các tài xế. “Nếu không tìm được chủ xe thì phải nộp vào ngân sách huyện”, ông Thanh cho hay.

Hoàng Táo

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Bạn gọi hoa tai, lắc chân, vòng cổ là gì trong tiếng Anh? Click vào hình ảnh các loại trang sức để xem từ vựng và cách phát âm. 
Ngôi trường 5 tổng thống Mỹ từng theo học
Thuộc nhóm 8 trường Ivy League với chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, Đại học Yale là nơi học tập của nhiều nhân vật nổi tiếng.