Thứ hai, 10/2/2003 | 17:20 GMT+7
|
Thứ hai, 10/2/2003 | 17:20 GMT+7

WB phát động cuộc thi Ngày sáng tạo

Chiều nay, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Klaus Rholand chính thức phát động cuộc thi 'Ngày sáng tạo' lần đầu tiên tại Việt Nam, kéo dài đến 15/5. Tổng giá trị giải thưởng lên tới trên 100.000 USD.

 “Tai nạn và khuyết tật là hai chủ đề nóng bỏng đối với Việt Nam. Chính vì vậy, cuộc thi sẽ tập trung vào các sáng kiến liên quan đến vấn đề này”, ông Rholand nói.

Ban giám khảo gồm những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước sẽ lựa chọn sáng kiến phát triển tốt nhất từ các cá nhân có quốc tịch Việt Nam và các tổ chức xã hội dân sự, địa phương, các cơ quan tư nhân và Nhà nước. Ông Rholand cho biết thêm, các tổ chức và cá nhân tham gia có thể liên hệ lấy mẫu đơn trực tiếp tại website của WB: www.worldbank.org.vn.

Số giải thưởng của cuộc thi chưa được quyết định. Tuy nhiên, theo ông Rholand, giải thưởng cao nhất có giá trị 10.000 USD. Đồng thời, WB sẽ cho triển khai tất cả các dự án được giải tại các địa phương trong cả nước.

Cuộc thi Ngày sáng tạo Quốc gia là sáng kiến của WB, lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan, Peru và Ukraine năm 2001. Năm nay, cuộc thi mở rộng sang các nước Brazil, Ai Cập, Ethiopia, Sudan, vùng Trung Á, Peru, Ukraine, Moldova, Belarus và Việt Nam.

Thanh Xuân

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.