Thứ ba, 25/5/2010 | 14:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 25/5/2010 | 14:24 GMT+7

Vượt sông dữ bằng cách đu mình trên dây cáp

qua song bang cap 1.jpg
qua song bang cap 3.jpg
Hằng ngày người dân hai bên bờ sông PôKô (Kon Tum) phải qua sông bằng cách đu dây ròng rọc. Những cây cầu bắc qua sông đã bị cơn lũ lịch sử tháng 9/2009 cuốn trôi.  
qua song bang cap 2.jpg
Các em học sinh cũng phải qua sông bằng cách này để đến trường.
qua song bang cap 4.jpg
Người đàn ông này đang nghiên cứu cách lắp cáp một cách an toàn trước khi lao mình ra giữa dòng. Đã có nhiều người gặp nạn, đứt cáp hoặc vỡ ròng rọc rơi tõm xuống dòng nước. Dòng sông PôKô chảy đầu nguồn Tây Nguyên, như những con sông miền núi khác, khá sâu, đặc biệt vào mùa lũ nước cuồn cuộn chảy dữ tợn nên không thể bơi qua được.  
qua song bang cap 5.jpg
qua-song-bang-cap-6-401125-1368801208_50
Người đu dây lơ lửng giữa dòng nước cuồn cuộn cho đến khi qua tới bờ bên kia. Chính quyền địa phương cho biết, người dân di chuyển qua lại hai bên bờ sông bằng cáp là rất nguy hiểm. Song huyện không có kinh phí để xây lại cầu, ước phải đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng một cầu treo.

Trí Tín - Sơn Nguyễn

 
 
Chứng kiến nhiều vụ tai nạn thảm khốc, chủ một doanh nghiệp đã chi 120 triệu đồng gắn xác chiếc ôtô bẹp dúm lên cao để cảnh báo lái xe.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân đang thăm chính thức Việt Nam, sau khi ông trực tiếp chứng kiến hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích ở Australia.
Các học sinh cuối cấp của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) gọi vui đây là cách để "hoài niệm" về một thời oanh liệt.
Em đang học phổ thông ở Mỹ, còn 2 năm nữa là lên đại học rồi nhưng em chưa xác định được nên theo đuổi.