Thứ tư, 26/2/2003 | 08:45 GMT+7
|
Thứ tư, 26/2/2003 | 08:45 GMT+7

VnExpress tròn 2 tuổi

Ngày 26/2/2001, VnExpress thầm lặng ra mắt trên Internet. Sau tuần đầu, chúng tôi vui mừng thấy có gần 1.000 máy tính truy cập. Một tuần sau, số độc giả hằng ngày đã tăng gấp đôi... Hôm nay, báo có hơn 12 triệu lượt người xem mỗi tháng, ước tính có gần 800.000 độc giả thường xuyên, từ nhiều nước trên thế giới.

vne2tuoi2-1348564411_480x0.jpg

Các phóng viên, biên tập viên của VnExpress.

Bạn đọc quý mến,

Từ khi chuẩn bị cho VnExpress ra đời, chúng tôi đã xác định mục đích: đó phải là một nguồn thông tin nhanh nhạy và khách quan về mọi mặt tình hình thời sự ở Việt Nam và thế giới cho tất cả người sử dụng tiếng Việt trên Internet. Nét đặc biệt nhất của VnExpress là phong cách đưa tin không áp đặt ý kiến chủ quan của người viết. Chỉ có sự kiện, ý kiến của người trong cuộc và các bên liên quan. VnExpress phản ánh về các vấn đề của cuộc sống với một thái độ điềm tĩnh và xây dựng.

Về mặt công nghệ, một số giải pháp trên website VnExpress là những áp dụng lần đầu tiên ở Việt Nam. Nhờ đó trang báo có một cấu trúc dễ hiểu, được truy cập thuận tiện ở mọi nơi, với những trình duyệt và hệ điều hành khác nhau.

Có lẽ tiêu chí nội dung và những cố gắng về kỹ thuật như vậy đã phù hợp với mong muốn của độc giả. Số lượng độc giả tăng rất nhanh. Hầu hết thư bạn đọc kể rằng họ biết đến VnExpress là nhờ bạn bè, người quen giới thiệu. VnExpress trở thành tờ báo chuyên phát hành trên Internet đầu tiên ở Việt Nam. Với 800.000 độc giả thường xuyên, VnExpress còn là tờ báo lớn nhất ở Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên, cũng còn nhiều mặt cần được cải tiến và hoàn thiện để VnExpress trở nên hữu ích hơn. Những việc đó nằm trong kế hoạch phát triển của chúng tôi. Nội dung trang báo sẽ bao quát nhiều hơn về tình hình ở các địa phương trên toàn quốc. Một số chức năng mới sẽ được áp dụng.

Hàng ngày, chúng tôi nhận được hàng nghìn thư điện tử của độc giả. Nhiều thư đề nghị tư vấn, xin cung cấp thông tin về mọi lĩnh vực. Nhiều thư luận bàn về các vấn đề thời sự trong và ngoài nước, hay đơn giản tâm sự về những hoàn cảnh trong cuộc sống riêng tư. Đặc biệt, trang "Bạn đọc viết" tập hợp nhiều ý kiến thể hiện trình độ hiểu biết rất cao của độc giả VnExpress, sự động não tích cực của xã hội trước những vấn đề thời sự.

Cũng có những bức thư góp ý về những điều VnExpress cần hoàn thiện để ngày càng hữu ích hơn. Hai năm qua, chúng tôi đã trưởng thành một phần nhờ những bức thư đó.

Xin cảm ơn bạn đọc.

Hân hạnh được làm nơi hội tụ của các bạn.

Ban biên tập

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.