Thứ sáu, 31/10/2008 | 02:28 GMT+7
|
Thứ sáu, 31/10/2008 | 02:28 GMT+7

Video cảnh sát giao thông làm luật

Người vi phạm kẹp tiền trong tờ giấy nhỏ, để trên yên xe cảnh sát, người khác 3 lần rút ví... VnExpress.net ghi lại video cảnh sát giao thông "tác nghiệp" tại ngã tư Láng - Láng Hạ (Hà Nội), trưa 25/10.

z

Người đàn ông này đã 3 lần rút ví cho một lần thổi phạt của thiếu uý Hiệp. Ảnh trích từ clip nhóm phóng viên.

Hai cảnh sát tại ngã tư này đều mang hàm thiếu úy. Một người đeo biển tên Nguyễn Mạnh Hiệp.

11h 20 phút, một người đàn ông bị thổi phạt. 2 tờ tiền màu đỏ được đưa vào tay thiếu úy Hiệp. Viên cảnh sát cầm, rồi... trả lại. Người đàn ông móc thêm tiền, để trên yên xe, lấy chiếc cặp của cảnh sát đè lên. Thiếu uý Hiệp ngoảnh mặt sang chỗ khác. Người vi phạm được giải phóng.

11h 40 phút, Thiếu uý Hiệp giơ gậy giao thông, chặn một phụ nữ vượt đèn đỏ. Tập biên bản được rút ra. Người vi phạm móc ví rút ra 2 tờ tiền màu xanh, kẹp trong tờ giấy dúi vào tay viên cảnh sát. (Xem video tại đây)

12h 04 phút, một người đội mũ bảo hiểm 3 lần rút ví lấy ra những tờ tiền màu xanh kẹp vào cuốn sách mỏng để lên yên xe của cảnh sát. Cầm cuốn sách trên tay, thiếu úy Hiệp trả lại giấy tờ cho người vi phạm. Không kèm theo biên lai xử phạt. (Xem video tại đây).

Trong vòng một tiếng, 6-7 người vi phạm bị thổi phạt. Tất cả diễn ra ngay chốn tấp nập người qua lại.

Hai thiếu úy này đều công tác tại Đội cảnh sát Giao thông số 3 (Hà Nội), đơn vị quản lý giao thông quận Đống Đa và một phần quận Thanh Xuân.

Nhóm phóng viên

* Ý kiến bạn đọc

Người gửi: Đức Toàn

Là người trực tiếp nhìn thấy các hành vi vi phạm pháp luật như trong đoạn băng ghi hình trên, nhưng vì là người dân nên tôi không biết làm thế nào để đưa những việc trên ra công luận. Xin chân thành cám ơn về những thước phim quí báu trên.

Người gửi: Anh Tuan 

Những chiến sĩ cần phải được đào tạo lại đạo đức của người cảnh sát nhân dân, bởi nếu để như vậy sẽ mất đi hình ảnh đẹp của những người đầy tớ của nhân dân. 

Người gửi: Nguyen Le Hung

Tôi thấy sự việc trên diễn ra hàng ngày trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận vấn đề theo cả 2 mặt. Cảnh sát giao thông là người có lỗi, tuy nhiên chúng ta chính là những kẻ tiếp tay cho hành động này. Chúng ta là những người không có ý thức chấp hành luật giao thông, khi bi phạt lại tìm cách giải quyết thật nhanh, bất chấp việc hối lọ cũng là hành vi vi phạm pháp luật (đưa tiền cho công an). Nếu mọi người nghiêm túc nhận lỗi, ký biên bản và ra kho bạc nộp tiền thi thử hỏi liệu còn cảnh tượng trên diễn ra.

Người gửi: Văn Hùng

Những năm qua, báo chí đã đưa nhiều vụ cảnh sát giao thông vòi tiền mãi lộ ra ánh sáng. Đề nghị lãnh đạo ngành công an trả lời trước dân về vấn nạn trên?

Người gửi: Bình Yên

Tại sao một điều chướng tai gai mắt, trái pháp luật của những người bảo vệ pháp luật lại diễn ra một cách ngang nhiên như vậy?

Người gửi: Vân

Đọc nội dung bài báo tôi không cảm thấy bất ngờ. Không phải tôi có ác cảm với lực lượng này nhưng mọi chuyện cứ diễn ra một cách tự nhiên. Đơn giản, tôi là hành khách thường xuyên của những chuyến xe đò, một tuần 2 lần.

Người gửi: Đức Trung

Tôi thấy ai cũng nói đến việc làm của cảnh sát nhưng không thấy ai nói đến sự không tuân thủ pháp luật của người dân. Tôi nghĩ nên xem lại tư cách của người đưa tiền trước.

Người gửi: Minh Mẫn

Khách quan mà nói, nếu mọi người tham gia giao thông đều tôn trọng luật giao thông thì chắc chắn sẽ không có những hình ảnh như chúng ta vừa xem và chắc chắn cảnh sát giao thông cũng không thể nhận hối lộ. Nếu đặt địa vị vào người cảnh sát kia, liệu chúng ta có dám tuyên bố từ chối không nhận tiền?


 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia sắp tới sẽ tranh tài ở 38 bộ môn, trong đó có bóng đá nam, bơi, điền kinh, bóng rổ...