Thứ hai, 7/4/2008 | 01:00 GMT+7
|
Thứ hai, 7/4/2008 | 01:00 GMT+7

Video cảnh sát 113 nhận tiền trắng trợn

Chỉ trong khoảng một tiếng, ống kính VnExpress đã thu lại cảnh viên cảnh sát ngồi trên xe ôtô nhận tiền của cả chục người vi phạm luật giao thông, ngay trên đường tấp nập người qua lại.
> Lập tổ đặc nhiệm xử lý cảnh sát nhận mãi lộ

Chiều 4/4, trên đường Bưởi, người vi phạm luật giao thông xếp hàng "làm luật" trước cửa ôtô biển xanh 31A 3828 của cảnh sát 113 quận Ba Đình (Hà Nội). Sau khi nhận tiền, viên công an ngồi trong ôtô trả lại giấy tờ xe, không ghi biên lai xử phạt.

Ngoài xe, 2 cảnh sát đi xe máy 113 lần lượt chặn người đi vào đường một chiều, hoặc không đội mũ bảo hiểm. Những người vi phạm này, sau đó, được chỉ về phía chiếc xe ôtô đã mở sẵn cửa ...

Địa điểm "tác nghiệp" của đội cảnh sát này nằm dọc tuyến đường Bưởi. Sau mỗi đợt "làm luật" như vậy, chiếc xe lại vòng xuống chiều đường mới mở, tiếp tục tác nghiệp.

Theo lời một người vi phạm, cảnh sát nói họ phải nộp 300.000 đồng, nếu không sẽ bị phạt 200.000 đồng và giam xe 30 ngày. Việc nhận tiền, trả lại giấy tờ xe chỉ diễn ra trong vòng vài phút.  

4140

Chiều 4/4, trao đổi với VnExpress, đại úy Nguyễn Quang Hòa, thừa nhận là người lái chiếc xe 31A 3828 xuống đường Bưởi làm việc. Tuy nhiên, viên đại úy này khẳng định không nhận tiền của ai, chỉ lập biên bản hai trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

"Khi xử phạt người dân, tôi đều ra ngoài xe. Khi lập biên bản thì phải đứng ra ngoài, ngồi trong xe thì sao mà viết được. Không bao giờ có chuyện thu tiền", ông Hòa nói.

Khánh Chi - Tiến Dũng

 

Ý kiến bạn đọc 

Người gửi: Trần Xuân Nam

Xem đoạn video, tôi bất ngờ và bức xúc. Việc "làm luật" diễn ra giữa đường phố, giữa thanh thiên bạch nhật mà không cần che giấu, chứng tỏ các cảnh sát này xem việc đó là bình thường. Tôi đề nghị lãnh đạo ngành công an Hà Nội phải xử lý nghiêm những trường hợp nhận hối lộ.

Người gửi: Phạm Tuấn Hưng

Tôi cũng đã gặp trường hợp tương tự như thế này. Người dân đa số đều không muốn dính vào phiền phức, thủ tục phức tạp, nên nhiều người muốn "lót tay" cho cảnh sát. Những con sâu đang làm rầu nồi canh, làm nhân dân mất lòng tin vào công an.

Người gửi: Trần Tuấn Cường

Bản thân tôi đã một lần bị bắt tại chốt kiểm tra này và thấy những công an "ăn" tiền trắng trợn và ngang nhiên dưới nhiều hình thức. Trong khi Thủ tướng kêu gọi toàn dân tích cực phòng chống tham nhũng, tiêu cực, những hành động trên cần được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm làm gương.

Người gửi: Tran Manh Tuan

Cám ơn VnExpress phơi bầy một sự thật mà nhiều người cũng biết mà không nói ra hay không có thái độ rõ ràng. Việc CSGT nhận tiền của người vi phạm giao thông, đã trở thành một "vấn nạn" gây nhức nhối trong xã hội và cần thiết phải có một biện pháp cụ thể, nghiêm minh.

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Những tin nhắn hài hước về tình yêu dưới đây vừa mang tính giải trí, lại bổ sung đáng kể vốn từ vựng tiếng Anh.