Thứ ba, 12/7/2011 | 17:25 GMT+7
|
Thứ ba, 12/7/2011 | 17:25 GMT+7

Ủy ban thường vụ Quốc hội họp phiên cuối

Ngày mai 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 12 sẽ họp phiên cuối cùng. Ngoài việc xem xét các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa mới, Thường vụ cũng sẽ xem xét việc miễn, giảm, giãn thuế trong năm 2011.
> Dành khoảng 3.000 tỷ đồng để miễn thuế thu nhập cá nhân

Diễn ra trong hai ngày 13,14/7, buổi họp đầu tiên của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh thay mặt Chính phủ trình bày tờ trình về việc miễn, giảm, giãn thuế trong năm 2011.

Phương án miễn, giảm và giãn thuế trước đó đã được Bộ Tài chính trình Thủ tướng vào cuối tháng 6. Theo đó, Bộ đề nghị miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và hỗ trợ cho một đối tượng là người có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên... Tổng số thuế dành cho cả đợt miễn giảm lần này vào khoảng 20.000 tỷ đồng. Trong số này có gần 3.000 tỷ đồng dành để miễn giảm đối với thuế thu nhập cá nhân, còn lại là mức miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và các khoản hỗ trợ khác.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trong một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Tiến Dũng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trong một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Tiến Dũng.

Cũng trong phiên họp này, Uỷ ban sẽ cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến chương trình và các công việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 13; cho ý kiến về công tác tổ chức, nhân sự Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội chuẩn bị trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 13.

Sáng ngày 14/7, Uỷ ban cho ý kiến về dự thảo tờ trình của Ủy ban thường vụ Quốc hội và việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Trung ương 2 Khóa XI về sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 1992 và thành lập Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Đây là phiên họp thứ 42 và là phiên cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 12. Tuần sau, 21/7, kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa 13 sẽ khai mạc với phần lớn thời gian dành để bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng và phê chuẩn bổ nhiệm các bộ trưởng.

Nguyễn Hưng

 
Xe Rolls Royce đâm bị thương hai bố con
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức