Thứ ba, 12/7/2011 | 17:25 GMT+7
|
Thứ ba, 12/7/2011 | 17:25 GMT+7

Ủy ban thường vụ Quốc hội họp phiên cuối

Ngày mai 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 12 sẽ họp phiên cuối cùng. Ngoài việc xem xét các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa mới, Thường vụ cũng sẽ xem xét việc miễn, giảm, giãn thuế trong năm 2011.
> Dành khoảng 3.000 tỷ đồng để miễn thuế thu nhập cá nhân

Diễn ra trong hai ngày 13,14/7, buổi họp đầu tiên của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh thay mặt Chính phủ trình bày tờ trình về việc miễn, giảm, giãn thuế trong năm 2011.

Phương án miễn, giảm và giãn thuế trước đó đã được Bộ Tài chính trình Thủ tướng vào cuối tháng 6. Theo đó, Bộ đề nghị miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và hỗ trợ cho một đối tượng là người có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên... Tổng số thuế dành cho cả đợt miễn giảm lần này vào khoảng 20.000 tỷ đồng. Trong số này có gần 3.000 tỷ đồng dành để miễn giảm đối với thuế thu nhập cá nhân, còn lại là mức miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và các khoản hỗ trợ khác.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trong một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Tiến Dũng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trong một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Tiến Dũng.

Cũng trong phiên họp này, Uỷ ban sẽ cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến chương trình và các công việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 13; cho ý kiến về công tác tổ chức, nhân sự Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội chuẩn bị trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 13.

Sáng ngày 14/7, Uỷ ban cho ý kiến về dự thảo tờ trình của Ủy ban thường vụ Quốc hội và việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Trung ương 2 Khóa XI về sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 1992 và thành lập Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Đây là phiên họp thứ 42 và là phiên cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 12. Tuần sau, 21/7, kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa 13 sẽ khai mạc với phần lớn thời gian dành để bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng và phê chuẩn bổ nhiệm các bộ trưởng.

Nguyễn Hưng

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Những câu trắc nghiệm nhanh dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cấu trúc ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi TOEIC.
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.