Thứ tư, 19/9/2007 | 11:35 GMT+7
|
Thứ tư, 19/9/2007 | 11:35 GMT+7

'Tuyển nhân viên' tại quán cà phê

Khi nhà tuyển dụng hỏi mượn điện thoại vì "máy mới hết pin", chị Dung không nghi ngờ. Anh ta vừa nghe điện thoại, vừa hét to, rồi từ từ tiến ra khỏi quán cà phê và "lặn" mất.

hgj

Người lao động tìm việc làm. Ảnh: CAND.

Khi nhà tuyển dụng hỏi mượn điện thoại vì "máy mới hết pin", chị Dung không nghi ngờ. Anh ta vừa nghe điện thoại, vừa hét to, rồi từ từ tiến ra khỏi quán cà phê và "lặn" mất.

Để có được việc làm, nhiều người lao động đăng báo tự giới thiệu bản thân. Một số người đã gọi điện thoại liên hệ, mạo danh là nhà tuyển dụng và hẹn phỏng vấn trực tiếp ngoài đường rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản như xe gắn máy, điện thoại di động...

Nghe bạn bè mách bảo, ngoài gửi hồ sơ kèm đơn xin việc đến một số công ty, chị Hạnh ở quận 2, TP HCM liên hệ và đăng thông tin tìm việc trên một tờ báo. Đang chán nản vì nhiều hồ sơ gửi đi chưa nhận được hồi âm của nhà tuyển dụng, sáng 5/9, chị Hạnh bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của một thanh niên giới thiệu là Thành, Trưởng phòng nhân sự của một công ty hẹn phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp.

Đúng hẹn, chị Hạnh đến địa chỉ trên đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình gặp anh Thành đang đứng chờ sẵn trước cửa công ty. Thành cho biết trụ sở chính ở nơi khác, yêu cầu chị Hạnh chở đến đó.

Trên đường đi, chị Hạnh dừng xe vào tiệm photocopy vì Thành dặn phải photo thêm một số giấy tờ. Xong việc quay ra không thấy anh "trưởng phòng" đứng ngoài đường và chiếc xe gắn máy của mình đâu. Chị Hạnh mới tái mặt, thất thểu đến Công an phường 12, quận 3 trình báo.

Trước đó, chị Dung ở quận Gò Vấp, nạn nhân cũng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngay ở lần hẹn gặp đầu tiên. Chị nhận được điện thoại của người xưng là phó giám đốc công ty và hẹn đến trụ sở ở đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận.

Đứng trước cửa công ty, chị định bấm chuông, từ ngoài đường, một thanh niên ăn vận lịch sự đi bộ tiến đến giới thiệu là Phó giám đốc rồi nhanh tay chỉ sang quán cà phê gần đó cho tiện trao đổi.

Kết thúc buổi phỏng vấn, "phó giám đốc" gật đầu đồng ý tuyển dụng chị Dung, hẹn đầu giờ chiều đến công ty làm việc ngay. Trong lúc trao đổi, anh ta hỏi mượn chị Dung điện thoại. Chẳng chút nghi ngờ, chị Dung cho mượn ngay.

Vừa áp máy nghe điện thoại, anh ta hét rất to: "Nói gì, ở đây ồn quá…" rồi từ từ tiến dần ra khỏi quán cà phê, đồng thời ra hiệu chị Dung chờ. 10 phút, 30 phút trôi qua, chị Dung bước ra ngoài dáo dác tìm, vị "phó giám đốc" đã biến mất tăm từ lúc nào.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

(Theo Công An Nhân Dân)

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ngữ điệu rất quan trọng với người nghe, vì nếu lên xuống giọng không đúng chỗ có thể dẫn đến hiểu lầm, thậm chí sai nghĩa.
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.