Thứ bảy, 9/4/2016 | 00:43 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/4/2016 | 00:43 GMT+7

Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới về Hải Phòng

Trước khi được cung nghinh về ngôi chùa tại Australia an vị, pho tượng Phật ngọc hòa bình thế giới bằng đá quý nặng 4 tấn, đã ghé thăm thành phố Cảng.

tuong-phat-ngoc-lon-nhat-the-gioi-ve-hai-phong

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới đang được trưng bày tại chùa Hồng Phúc, Kiến An, Hải Phòng. Ảnh: CTV

Tối 8/4, Thành hội Phật giáo Hải Phòng khai mạc lễ cung nghinh tượng Phật ngọc hòa bình thế giới từ Thái Lan về chùa Hồng Phúc, phường Bắc Sơn (Kiến An, Hải Phòng). Sự kiện thu hút hàng nghìn tăng ni phật tử cùng nhân dân thập phương đổ về chiêm bái.

Hòa thượng Thích Tục Khang, Trưởng ban Phật giáo quốc tế TP Hải Phòng cho biết, pho tượng Phật được các nghệ nhân Thái Lan tạc từ khối đá cẩm thạch nặng 4 tấn. Đây là lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng tượng được cung nghinh về Việt Nam trước khi an vị tại ngôi chùa ở Australia. Lần đầu tháng 3/2009, chùa Quan Thế Âm, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã đón tượng.

Theo kế hoạch, pho tượng Phật ngọc sẽ được trưng bày tại chùa Hồng Phúc đến ngày 20/4.

tuong-phat-ngoc-lon-nhat-the-gioi-ve-hai-phong-1

Đông đảo tăng ni phật tử và nhân dân thành phố đổ về chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới đang được đặt tại chùa Hồng Phúc. Ảnh: CTV

Trước đó năm 2000, một nhà sư ở Australia sang Canada tu nghiệp tình cờ phát hiện khối đá cẩm thạch nặng 18 tấn đang được một gia đình nông dân ở phía Bắc Canada sở hữu. Thấy tảng đá quý, nhà sư đã bỏ tiền ra mua với mục đích tạc tượng Phật.

Tảng đá được xẻ ra thành các phiến nhỏ hơn, trong đó một phiến nặng 4 tấn được chuyển sang Thái Lan chế tác thành pho tượng Phật ngọc hòa bình thế giới. Tượng Phật ngọc cao 2,54 m, rộng 1,77 m, khi hoàn thành được làm lễ chú nguyện và đặt tên là tượng Phật ngọc hòa bình thế giới.

Giang Chinh

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Bạn có biết ATM viết tắt cho từ gì và sử dụng như thế nào? Những từ viết tắt ngày càng trở nên phổ biến trên Internet, bạn cần nắm để hiểu và áp dụng chính xác trong từng trường hợp. 
Bí quyết làm tốt phần viết trong bài thi SAT
Kiểm tra kỹ những thay đổi trong các câu trả lời, lợi dụng chính đáp án của đề bài và sử dụng phương pháp loại trừ là bí quyết để