Thứ năm, 6/10/2011 | 18:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 6/10/2011 | 18:00 GMT+7

TƯ Đảng thảo luận những điều đảng viên không được làm

Sáng 6/10, hội nghị lần thứ ba Ban chấp hành Trung ương Đảng đã khai mạc tại Hà Nội. Một trong những trọng tâm của hội nghị lần này là thảo luận về quy định những điều đảng viên không được làm.

Theo chương trình làm việc, trong hội nghị lần này, Trung ương Đảng sẽ cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội năm 2011; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 và kế hoạch 5 năm 2011-2015; xem xét, quyết định việc ban hành quy định thi hành Điều lệ Đảng; hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; quy định những điều đảng viên không được làm...

Theo TTXVN, phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định tình hình kinh tế - xã hội đất nước còn nhiều khó khăn, kinh tế vĩ mô chưa thật ổn định; sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân có không ít vấn đề phải khẩn trương giải quyết. Kinh tế thế giới đang phải đối đầu với khủng hoảng nợ công ở Mỹ và châu Âu; tình hình bất ổn chính trị ở Trung Đông, Bắc Phi...

"Tình hình đó sẽ tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế - xã hội nước ta, đòi hỏi phải có sự nhìn nhận, đánh giá chính xác để có chủ trương, chính sách phù hợp", ông nói và đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, làm rõ những kết quả đã đạt được, những hạn chế, yếu kém và những nguyên nhân khách quan, chủ quan; dự báo những khả năng sắp tới.

ô

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN.

Tổng bí thư đề nghị các đại biểu chú ý phân tích các mối quan hệ và thứ tự ưu tiên giữa tốc độ tăng trưởng và chất lượng phát triển; giữa tăng trưởng cao và ổn định kinh tế vĩ mô; giữa kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô với đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội... 

Về nhóm các vấn đề quy định thi hành điều lệ Đảng, Tổng bí thư khẳng định việc ban hành các văn bản Quy định thi hành Điều lệ Đảng, Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng và Quy định những điều đảng viên không được làm có ý nghĩa rất quan trọng đối với kết quả thi hành điều lệ Đảng, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đảng viên và các tổ chức Đảng.

"Nhiều khóa trước đây, các văn bản này đã được ban hành, thực hiện tương đối có nề nếp và kết quả. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện cũng bộc lộ những hạn chế, bất cập cần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình mới", Tổng bí thư lý giải.

Theo Tổng bí thư, quy định những điều đảng viên không được làm được Bộ Chính trị khóa 10 ban hành ngày 7/12/2007. Qua gần 4 năm triển khai cho thấy các quy định này là rất cần thiết, nội dung cơ bản là phù hợp và đáp ứng được yêu cầu quản lý, giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, trước yêu cầu mới hiện nay, cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện một số điểm thuộc những lĩnh vực quan trọng về rèn luyện tư tưởng chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, góp phần ngăn ngừa và khắc phục những biểu hiện suy thoái, hư hỏng, tiêu cực trong Đảng; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng.

Ngoài ra, Tổng bí thư cho rằng có một số điều qua thực tiễn thấy chưa đủ rõ, nội dung khó áp dụng, gây khó khăn khi phải xem xét vi phạm của đảng viên; hoặc có nội dung đến nay quy định của Đảng và Nhà nước đã thay đổi nhưng vẫn chưa được điều chỉnh cũng cần được sửa đổi cho phù hợp.

Theo chương trình, hội nghị sẽ làm việc đến ngày 10/10.

Xuân Hoa

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Ôtô nổ lốp, đâm liên hoàn 8 xe máy ở Hà Nội
Chiếc xế hộp chạy trên đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) vào giờ cao điểm buổi chiều sau khi nổ lốp đã đâm 8 xe máy đi cùng chiều.
 
Maldives phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370
Cảnh sát Maldives đang kiểm tra thông tin về một số mảnh vỡ nghi của MH370 trôi dạt đến quốc đảo này, trong đó có vật thể giống phần "cánh
Chữ W trong tiếng Anh có hai cách phát âm rất dễ nhớ. Vì W luôn được phát âm là /w/, nhưng khi đứng trước R (WR) thì nó sẽ bị câm. Ngoài ra có 2 từ vựng hay dùng là Two và Aswer chữ W cũng bị câm.
Học tại Green River College, chuyển tiếp đại học danh tiếng
Trường có chương trình đảm bảo chuyển tiếp sinh viên đến 33 đại học tại Mỹ tuỳ theo thành tích học tập và sự lựa chọn ngành học phù hợp.