Thứ hai, 7/11/2016 | 11:18 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 11:18 GMT+7

Truy tặng bằng khen người vượt lũ đưa sản phụ đi sinh

Anh Đinh Minh Thưởng, người bị lũ cuốn trôi khi dũng cảm đưa một sản phụ vượt sông đi sinh, được tỉnh Quảng Bình truy tặng bằng khen.

truy-tang-bang-khen-nguoi-vuot-lu-dua-san-phu-di-sinh

Chị Thành cùng con gái mang ơn người anh em họ đã xả thân cứu mình. Ảnh: Nguyễn Đông

Ngày 7/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài ký quyết định truy tặng bằng khen cho anh Đinh Minh Thưởng (35 tuổi, trú xã Hóa Hợp, Minh Hóa) do có hành động dũng cảm cứu người trong đợt lũ xảy ra 20 ngày trước.

Sáng 14/10, chị Đinh Thị Thành (29 tuổi, trú Dân Hóa, huyện Minh Hóa) trở dạ, được người thân đưa đi bệnh viện nhưng gặp lũ dữ ở suối Ka Ai. Thấy tình thế nguy cấp, anh Thưởng bất chấp dòng lũ thượng nguồn chảy xiết, tìm cách vượt suối căng dây thừng để đưa sản phụ qua suối.

Bơi chừng 50 m, nước lũ chảy xiết khiến phao lật, anh Thưởng bị cuốn trôi. Ba ngày sau, người dân tìm thấy thi thể anh cách nơi gặp nạn khoảng 6 km. Sản phụ Thành sau đó được đưa qua suối, chuyển dạ thành công tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa.

truy-tang-bang-khen-nguoi-vuot-lu-dua-san-phu-di-sinh-1

Nhiều tập thể, cá nhân được tỉnh Quảng Bình biểu dương do nỗ lực cứu dân, khắc phục hậu quả lũ lụt. Ảnh: Hoàng Táo

Trong 2 đợt lũ vừa qua, Quảng Bình khen thưởng 6 tập thể và 45 cá nhân có thành tích trong ứng phó và khắc phục hậu quả lũ lụt, dũng cảm giúp nhiều người dân vượt qua hoạn nạn.

Hoàng Táo

 
 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Tình yêu nghĩa là bạn không cần có quá nhiều tiền, chỉ cần là chính mình", "Giống như bố luôn tôn trọng mẹ nên mẹ muốn gì bố sẽ làm nấy", nghe định nghĩa của trẻ con về tình yêu và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức