Thứ hai, 10/2/2003 | 17:18 GMT+7
|
Thứ hai, 10/2/2003 | 17:18 GMT+7

Trạm chuyển rác gây ô nhiễm khu dân cư

Một bãi rác chạy dài trước mặt khu biệt thự cao cấp thuộc phường 15, quận 10, TP HCM, đang trở thành nỗi ám ảnh của những người dân nơi đây bởi họ phải hít thở đủ mùi ô nhiễm. Nhiều người đã chuyển sang nơi cư trú khác.

Ông Lê Văn Phú, chủ ngôi nhà số 17-19, khu C, đường Trường Sơn bức xúc: “Nhà tôi bị trạm trung chuyển rác này bịt kín cửa trước, không có lối đi, đành phải ra vào bằng cổng sau”. Cũng vì không chịu nổi cảnh sống chung với rác, gia đình anh Hùng ở số nhà 15 đành bỏ trống căn biệt thự sang trọng vừa mới xây, dọn đi nơi khác sinh sống. Chị Hoàng ở địa chỉ GB8, cư xá Bắc Hải than vãn: “ Khổ vô cùng! Nhiều khi cả nhà phải di cư chờ cho người ta dọn sạch, mùi hôi bay bớt đi mới dám trở về”.

Ngày 13/1 đã diễn ra cuộc họp bàn giữa đại diện công ty môi trường đô thị TP HCM (Xí nghiệp vận chuyển số 2) và đại diện UBND phường 15, tuy nhiên các bên vẫn thống nhất duy trì các điểm tập kết rác này.

Ông Vũ Tiến Dũng, chủ tịch UBND phường thừa nhận: “Vấn đề bà con bức xúc là có thật và chúng tôi cũng rất khổ tâm về điều này. Nhưng nó hầu như nằm ngoài khả năng kiểm soát của phường bởi chúng tôi lực bất tòng tâm”.

(Theo Thanh Niên)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.