Thứ hai, 20/3/2017 | 16:44 GMT+7
|
Thứ hai, 20/3/2017 | 16:44 GMT+7

TP HCM yêu cầu kiểm tra đột xuất các nhóm trẻ tư thục

Để ngăn chặn việc bạo hành trẻ em, UBND TP HCM yêu cầu các quận huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở mầm non tư thục, không được giấu thông tin.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm vừa gửi văn bản khẩn, yêu cầu các quận huyện quy định rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước về giáo dục cho từng cơ quan tại địa phương.

Những đơn vị này phải thường xuyên kiểm tra đột xuất các cơ sở mầm non tư thục, để sớm phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

Động thái này diễn ra sau khi VnExpress phản ánh nhiều bé từ vài tháng đến 2 tuổi bị chị em bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi) đánh liên tục vào đầu, mặt, tống thức ăn vào miệng... tại điểm giữ trẻ tự phát thuộc quận Gò Vấp.

tp-hcm-yeu-cau-kiem-tra-dot-xuat-cac-nhom-tre-tu-thuc

Bé trai bị kẹp đầu, liên tục bị đánh khi ăn. Ảnh cắt từ clip

Các quận cũng cần kêu gọi người dân giám sát, phát hiện các cơ sở giáo dục mầm non tư thục hoạt động trái quy định; không để tồn tại các nhóm trẻ hoạt động không phép.

Theo UBND thành phố, thời gian gần đây thường xảy ra tình trạng giáo viên, người giữ trẻ của các trường mẫu giáo tư thục, nhóm trẻ gia đình có hành vi không phù hợp, gây bức xúc dư luận xã hội. Các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, đặc biệt là các nhóm trẻ tự phát luôn tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ em.

Thành phố yêu cầu, khi xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em, các quận huyện phải sớm báo cáo lãnh đạo thành phố và các sở ngành liên quan; không được giấu thông tin gây dư luận và tạo tâm lý hoang mang cho phụ huynh, học sinh.

Trung Sơn

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.