Thứ năm, 1/3/2012 | 22:24 GMT+7
|
Thứ năm, 1/3/2012 | 22:24 GMT+7

TP HCM tăng phí giam xe đua trái phép lên 83 lần

Ngày 1/3, kỳ họp thứ tư HĐND khóa 8 đã thông qua tờ trình thí điểm nâng mức phí tạm giữ phương tiện đua xe trái phép từ 6.000 đồng lên 500.000 đồng một ngày. Thời gian áp dụng từ 11/3.
> Đề nghị tăng phí giam xe đua trái phép / Hơn 250 xe 'bão đêm' bị cảnh sát vây bắt / 'Bão đêm' giữa Sài Gòn

Được sự đồng tình tuyệt đối của các đại biểu, HĐND TP HCM đã ra nghị quyết thông qua tờ trình của UBND thành phố về những biện pháp mạnh để giải quyết tình trạng đua xe trái phép.

Theo đó, một là UBND thành phố chính thức gửi kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ cho phép TP HCM thí điểm tịch thu xe đua ngay lần đầu vi phạm. Hai là, trong khi chờ ý kiến của Quốc hội và Chính phủ, TP HCM sẽ nâng mức phí tạm giữ phương tiện đua lên 500.000 đồng một ngày (gấp 83 lần so với hiện nay). Biện pháp này có hiệu lực từ ngày 11/3.

Các đại biểu HĐND TP HCM thông qua Nghị quyết tăng mức phí giam xe đua trái phép lên 500.000 đồng một ngày. Ảnh:Tá Lâm.

Các đại biểu HĐND TP HCM thông qua Nghị quyết tăng mức phí giam xe đua trái phép lên 500.000 đồng một ngày. Ảnh: Tá Lâm.

Trả lời báo chí bên lề cuộc họp, Phó giám đốc Công an TP HCM Ngô Minh Châu cho biết, quan điểm của công an thành phố sau khi được Quốc hội và Chính phủ cho phép tịch thu xe thì sẽ tiêu hủy. "Điều này sẽ có tác động lớn đến dư luận xã hội, nhất là đối với những người có hành vi đua xe", ông Châu nói và cho hay mức phí giam giữ xe đua trái phép tăng mạnh sẽ có hiệu lực đến khi Chính phủ cho phép tịch thu xe đua.

Ông Châu nhấn mạnh đến biện pháp truy tố trước pháp luật đối với những người tham gia đua xe trái phép. Mới đây nhất, ngày 28/2, tòa án nhân dân quận Bình Thạnh đưa vụ 4 quái xế ra xét xử, người có mức án cao nhất là 9 tháng tù. "Hiện nay, công an quận Bình Tân đã khởi tố bắt tạm giam 2 người với tội danh đua xe trái phép trên đại lộ Võ Văn Kiệt. Trong thời gian tới, vụ này sẽ được đưa ra xét xử", ông Châu nói.

Ngoài ra, tại kỳ họp thứ tư HĐND khóa 8 cũng đã thông qua hai tờ trình về kế hoạch thực hiện "Năm an toàn giao thông 2012" và thành lập tổ chức làm công tác dân tộc.

Tá Lâm

 
 
Ôtô giường nằm lao vào nhà dân, 2 người tử vong
Va vào xe khách ngược chiều, ôtô giường nằm hãng Thành Bưởi (từ Đà Lạt về Sài Gòn) tông vào nhà dân khiến 2 người tử vong, gần chục người
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Facebook và Youtube rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên không nhiều người phát âm chính xác. Xem video và làm theo hướng dẫn để nói tiếng Anh tự nhiên hơn. 
Triển lãm các trường nội trú và ngoại trú quốc tế
Chương trình có sự tham gia của đại diện các trường từ Mỹ, Australia, Canada, New Zealand và Thái Lan, mang đến nhiều cơ hội học bổng cho học sinh.