Thứ năm, 1/12/2011 | 09:19 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2011 | 09:19 GMT+7

TP HCM sẽ có đường ưu tiên cho xe buýt

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín vừa chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu chọn một số tuyến đường ưu tiên cho xe buýt, hạn chế dần các phương tiện khác.
> Kế hoạch giải quyết ùn tắc giao thông ở TP HCM

Ngày 30/11, UBND TP HCM đã có cuộc họp với Sở giao thông vận tải cùng các sở ngành liên quan để bàn về giải pháp phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng tại thành phố đến năm 2025.

Đại diện Sở giao thông vận tải cho biết, quy hoạch TP HCM đến năm 2025 vận tải hành khách công cộng phải đáp ứng được nhu cầu đi lại của 25% người dân, tương đương 9 triệu lượt mỗi năm.

“Mục tiêu đã đề ra nhưng thực hiện không phải dễ. Trước hết, thành phố phải xây dựng và đưa vào hoạt động 3 tuyến metro 1, 2, 5 và một tuyến xe điện. Sau đó, cần phát triển mạng lưới xe buýt lên 197 tuyến với khoảng 6.000 xe”, đại diện Sở Giao thông phân tích.

bxfgg

Từ năm 2012, xe buýt sẽ được ưu tiên có đường riêng để lưu thông. Ảnh: T.L.

Các sở ngành cũng đề xuất UBND thành phố phát hành vé xe buýt điện tử có thể sử dụng chung với tất cả phương tiện vận tải công cộng khác, xem dịch vụ vận tải hành khách công cộng là dịch vụ công mà doanh nghiệp sẽ đầu tư và nhà nước mua lại dịch vụ này để phân phối cho người dân.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đồng tình với đề xuất của các sở ngành và yêu cầu xây dựng chi tiết kế hoạch từng giai đoạn cụ thể để phát triển hành khách công cộng.

Xác định ùn tắc giao thông là rào cản cho việc phát triển hành khách công cộng, Phó chủ tịch thành phố yêu cầu đến năm 2012, Sở giao thông vận tải phải nghiên cứu chọn một số tuyến đường để ưu tiên cho xe buýt chạy, hạn chế dần hoạt động của các loại phương tiện khác.

Tá Lâm

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trong tiếng Anh, Round face là khuôn mặt tròn, Oval face là mặt trái xoan, Ugly face là khuôn mặt xấu xí.