Thứ sáu, 20/7/2007 | 17:59 GMT+7
|
Thứ sáu, 20/7/2007 | 17:59 GMT+7

TP HCM nhận thí sinh 30 điểm trở lên vào THPT công

Chiều nay, Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Nguyễn Văn Ngai, cho biết, thí sinh đạt 30 điểm trở lên chưa trúng cả 2 nguyện vọng đã đăng ký trong đợt tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn vừa qua, sẽ được bố trí vào THPT nơi các em cư trú.

Cũng theo ông Ngai, thí sinh sẽ vào các trường có điểm chuẩn nguyện vọng 2 từ 30 điểm trở xuống. Dự kiến, sau 23/7, danh sách thí sinh theo trường, thời hạn nhận hồ sơ và những thông tin liên quan sẽ được Sở thông báo cho Phòng Giáo dục, tại website của Sở và các phương tiện thông tin đại chúng.

Phải trải qua kỳ thi khó khăn Ảnh: L.Nga

Thí sinh trải qua xét tuyển gắt gao mới được mang phù hiệu THPT công lập. Ảnh: T.Nga

Quy định trên đưa ra sau khi TP HCM tiến hành tuyển sinh lớp 10 theo phương án xét 2 nguyện vọng, có hơn 13.000 thí sinh không trúng nguyện vọng nào. Trong đó, có 1.688 em đạt 30 điểm trở lên.

"Việc phân bố này tùy theo khả năng thu nhận của các THPT tại địa bàn, giúp các em điểm cao có điều kiện học và không có gì ngược với quy định ban đầu của Sở. Sở không hạ điểm chuẩn, không giải quyết việc thay đổi nguyện vọng và không để các trường nhận thêm tùy tiện", ông Ngai nói.

Ông Ngai cho biết thêm, sau khi xét điểm chuẩn, thành phố có 8 THPT còn thiếu chỉ tiêu, phần lớn ở ngoại thành, được tuyển thêm. Nếu thí sinh đã nộp hồ sơ vào những trường này, Sở sẽ xem xét điều chuyển các em về THPT gần nhà, theo chủ trương trên.

Theo danh sách điểm chuẩn các THPT TP HCM công bố ngày 13/7, sẽ có 24 trường từ 30 điểm trở xuống, gồm: Năng khiếu Thể dục Thể thao, Ten lơ man, Lương Thế Vinh - quận 1, Giồng Ông Tố, Thủ Thiêm, Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Hữu Thọ, Trần Hữu Trang, Trần Khai Nguyên, Lê Thánh Tôn, Ngô Quyền, Tân Phong, Nam Sài Gòn, Ngô Gia Tự, Tạ Quang Bửu, Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định, Nguyễn Huệ, Phước Long, Long Trường, Nguyễn An Ninh, Diên Hồng, Sương Nguyệt Anh, Lương Thế vinh -quận 11, THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Thanh Lương

 

 

 

 

 

 
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có hiện tượng nứt lớp móng
Quá trình thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xuất hiện các vết nứt lớp đá cấp phối gia cố xi măng, chủ yếu là rạn nứt
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Sour (chua), thumb (ngón tay cái), purpose (mục đích), doctor (bác sĩ) và percent (phần trăm) là 5 từ tiếng Anh nhiều người Việt Nam phát âm sai. Thử tài của bạn bằng cách lựa chọn đáp án đúng. 
Trải nghiệm môi trường học tập mới lạ tại Đại học Minerva, Mỹ
Không chỉ được truyền đạt kiến thức, kỹ năng, sự đa dạng văn hóa, sinh viên Đại học Minerva còn được sinh sống và học tập tại 7 thành phố