Thứ sáu, 14/10/2016 | 17:01 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 17:01 GMT+7

TP HCM muốn xây căn hộ 100 triệu bán cho công nhân English

Lãnh đạo TP HCM yêu cầu các cơ quan chuyên môn nghiên cứu xây nhà xã hội, bán cho công nhân với giá 100 triệu đồng mỗi căn, như tỉnh Bình Dương đã làm.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan học kinh nghiệm của Bình Dương, xây nhà ở xã hội bán cho công nhân, người lao động với giá rẻ (khoảng100 triệu đồng mỗi căn).

Các đơn vị này cũng cần khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở; đề xuất các thiết kế nhà cho công nhân tham khảo; nhà ở phải gần khu vực có trường học, trạm y tế, siêu thị, chợ...

tp-hcm-muon-xay-can-ho-100-trieu-ban-cho-cong-nhan

Căn hộ giá 100 triệu đồng ở Bình Dương. Ảnh: NLĐ

Đây là một trong những động thái thực hiện theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc tháo gỡ vướng mắc trong chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng; cải tạo, nâng cấp nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê.

UBND TP HCM cũng giao các Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, UBND quận 7 phối hợp với Liên đoàn Lao động xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong Khu chế xuất Tân Thuận và khu vực liền kề. Từ đó có quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân với các hình thức: được mua, thuê và thuê mua...

Liên quan đến tình trạng kẹt xe ở khu chế xuất, Sở Giao thông vận tải được yêu cầu điều phối xe container ra vào cảng, có kế hoạch đầu tư dự án giao thông để xử lý triệt để.

Trước đó, tỉnh Bình Dương cho xây 5.000 căn nhà xã hội có diện tích sàn 20 m2, gác lửng 10 m2 được thiết kế khá khoa học, gọn ghẽ và bán với giá 100 triệu đồng mỗi căn cho công nhân trên địa bàn. Người mua có thể trả góp trong vòng 3-5 năm. Nhờ đó, hàng nghìn người thu nhập thấp đã có nhà ở.

Trung Sơn

 
 
Tên tân tổng thống Mỹ được nhắc đến liên tục trên các phương tiện truyền thông thời gian qua, tuy nhiên chưa nhiều người Việt phát âm chính xác. Xem hướng dẫn của cô Moon Nguyen để nói chuẩn tên Donald Trump. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức