Thứ tư, 16/11/2016 | 14:19 GMT+7
|
Thứ tư, 16/11/2016 | 14:19 GMT+7

TP HCM muốn có thêm sân golf 135 ha

Sân golf 36 lỗ, rộng hơn 135 ha được xây để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế cho tổng thể khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM vừa đề xuất UBND thành phố xin phép Thủ tướng bổ sung dự án sân golf Cần Giờ vào danh mục quy hoạch các sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Sân golf Cần Giờ rộng hơn 135 ha, 36 lỗ tại khu vực ven biển xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh thuộc phía Nam huyện Cần Giờ (rộng 2.870 ha).

Việc bố trí sân golf Cần Giờ được cho là phương án sử dụng đất hiệu quả, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần hình thành khu du lịch tầm cỡ, tăng quỹ đất thể thao, vui chơi giải trí cho tổng thể khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc cũng cho rằng, sân golf Cần Giờ nằm hoàn toàn trên phần đất lấn biển, không có đất lúa nên phù hợp quy định.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, đến năm 2020 TP HCM có 5 sân golf. Hiện, sân golf Thủ Đức (266 ha) và sân bay Tân Sơn Nhất (hơn 157 ha) được đưa vào hoạt động. Sân golf GS (200 ha) mới đi vào hoạt động một phần, sân golf Sing Việt ở huyện Bình Chánh (hơn 70 ha) đang giải phóng mặt bằng, còn sân golf Rạch Chiếc tại quận 2 vừa bị loại bỏ khỏi quy hoạch và thay thế bằng khu dân cư.

Ngoài ra, UBND thành phố đang xem xét đề nghị bổ sung vào quy hoạch một sân golf 9 lỗ ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Trung Sơn

 
 
Email là phương tiện trao đổi công việc phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm được các bước cơ bản để viết một bức thư đầy đủ và lịch sự. 
Những lý do nên du học bậc cao đẳng tại Canada
Với chương trình đa dạng, đào tạo nghề chuyên sâu, sinh viên dễ dàng lựa chọn các khóa học phù hợp, tiết kiệm chi phí, cơ hội việc làm sau