Thứ sáu, 25/11/2016 | 10:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 25/11/2016 | 10:37 GMT+7

TP HCM lập thêm khu công nghiệp 1.000 tỷ đồng ở Bình Chánh

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 2 (huyện Bình Chánh) được ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, kỹ thuật tiên tiến, không gây ô nhiễm môi trường.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định thành lập Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 2, tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Diện tích gần 320 ha, khu công nghiệp này sẽ hoàn thành sau 6 năm xây dựng, thời hạn hoạt động 50 năm với ưu tiên phát triển là công nghiệp sạch, kỹ thuật tiên tiến, không gây ô nhiễm môi trường.

Với việc lập thêm dự án mới này, TP HCM sẽ có 22 khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao. Năm 2015, thành phố thu hút tổng vốn đầu tư kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt trên 840 triệu USD, tăng gần 11% so với cùng kỳ năm trước. Tổng kim ngạch xuất khẩu của các khu chế xuất và công nghiệp đạt 5,8 tỷ USD.

Theo Ban quản lý các Khu chế xuất - khu công nghiệp TP HCM, thời gian tới, thành phố tập trung phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho 4 ngành công nghiệp trọng yếu, bao gồm: cơ khí, điện tử - tin học, hóa chất, chế biến lương thực - thực phẩm và các ngành công nghệ cao.

Trung Sơn

 
 
Thẻ E-tag thu phí không dừng sẽ được áp dụng cho mọi tuyến đường
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa yêu cầu các chủ đầu tư BOT phải lắp đặt làn thu phí không dừng theo đúng lộ trình để có
"Tôi không mời Beyoncé, Jay-Z hay Bruce Springsteen để thu hút đám đông. Chỉ có tôi và những ý tưởng mà mọi người muốn nghe", nghe nhân vật của năm Donald Trump chia sẻ và điền từ vào chỗ trống.