Thứ hai, 29/4/2013 | 20:08 GMT+7
|
Thứ hai, 29/4/2013 | 20:08 GMT+7

TP HCM kỷ niệm 38 năm giải phóng miền Nam

Thành phố mang tên Bác tự hào đóng góp ngày càng lớn vào quá trình tăng trưởng kinh tế đất nước, chiếm hơn 20% GDP và 1/3 ngân sách cả nước.

Ngày 29/4, TP HCM tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân khẳng định, giá trị và tầm vóc cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của nhân dân Việt Nam với đại thắng mùa xuân năm 1975 mãi mãi trường tồn.

Theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, thành phố được giải phóng, hai miền Nam - Bắc thống nhất, giang sơn thu về một mối là thắng lợi của niềm tin và của công lý. Đây cũng là thành quả đấu tranh gian khổ, lâu dài với bao hy sinh, mất mát của quân và dân cả nước, trong đó có sự đóng góp của Đảng bộ và quân dân Sài Gòn, Chợ Lớn, Gia Định.

botruong-907384-1369381137_500x0.jpg

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh trao tăng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho các tập thể và cá nhân sáng 29/4. Ảnh: T.S.

Sau 38 năm thống nhất đất nước, thành phố đã trở thành trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học - công nghệ và là nơi giao lưu quốc tế của khu vực và cả nước. Một trong những điều đáng tự hào, theo ông Lê Hoàng Quân là TP HCM đóng góp ngày càng lớn vào quá trình tăng trưởng kinh tế đất nước (chiếm hơn 20% GDP và 1/3 ngân sách cả nước).

Người đứng đầu thành phố cũng cho rằng, năm qua, dù còn nhiều khó khăn nhưng thành phố đã quyết tâm triển khai nhiều giải pháp nên đạt và vượt 25/30 chỉ tiêu, hoàn thành và đưa vào sử dụng 185 công trình hạ tầng kỹ thuật và giao thông, hơn 2.000 phòng học, 50 trạm xử lý nước thải y tế…

Trong thời gian tới, thành phố sẽ quyết tâm xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tiếp đó, tập trung tháo gỡ khó các vướng mắc cho doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp giảm hàng tồn kho, nợ xấu và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

Tại lễ kỷ niệm, đại tướng Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Quốc phòng) đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân do Chủ tịch nước phong tặng cho 2 tập thể gồm: Tiểu đoàn quyết tử 950 (đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn cũ) và phường 11 (quận Tân Bình).

5 cá nhân gồm gia đình liệt sĩ Phan Nhung (nguyên Thành ủy viên TP Sài Gòn – Gia Định), Nguyễn Thị Phượng (nguyên cán bộ ủy viên BCH Hội phụ nữ huyện Duyên Hải, tỉnh Đồng Nai, nay là huyện Cần Giờ, TP HCM), Nguyễn Công Bao, Phạm Văn Tiềm (cùng thuộc Đoàn 10 đặc công Rừng Sác) và bà Nguyễn Thị Lan (Tiểu đoàn quyết tử 950) được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Trung Sơn

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
On là giới từ phổ biến trong tiếng Anh, có thể kết hợp với nhiều từ, cụm từ để tạo ra nghĩa khác nhau như "on hand", "on fire"...
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.