Thứ bảy, 5/11/2011 | 14:53 GMT+7
|
Thứ bảy, 5/11/2011 | 14:53 GMT+7

TP HCM đặt máy tính bảng trên vỉa hè cho người dân chúc Tết

Trong Tết dương lịch, TP HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở trước cửa hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á. Còn trong Tết nguyên đán, một số máy tính bảng sẽ được đặt tại vỉa hè để người dân chúc Tết.

Theo kế hoạch tổ chức lễ hội Tết 2012, TP HCM sẽ bố trí khu phục vụ người dân và du khách chúc Tết bằng kỹ thuật số (máy tính bảng) tại vỉa hè đường Lê Duẩn (quận 1). Phương án cụ thể đang được bàn thảo.

Trên đường Nguyễn Huệ, thành phố cũng sẽ tổ chức "Hồ nhân ái" để quyên góp từ thiện và bố trí một số điểm cà phê giải khát trước các khách sạn, thương xá Tax, trên vỉa hè để phục vụ người dân.

Lần đầu tiên TP HCM sẽ đưa máy tính bảng sẽ được đặt ở vỉa hè cho người dân chúc tết. Ảnh: Quốc Huy.

Lần đầu tiên TP HCM máy tính bảng sẽ được đặt ở vỉa hè cho người dân chúc Tết. Ảnh: Quốc Huy.

Trong Tết dương lịch, pháo hoa sẽ được bắn tại khu vực cửa hầm Thủ Thiêm (quận 2) và công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Thời gian bắn là 10 phút đầu. Những năm trước, địa điểm chào mừng năm 2012 thường được tổ chức tại khu vực xưởng đóng tàu Caric. Tuy nhiên, năm nay thành phố dời về bắn tại cửa hầm Thủ Thiêm nhằm cho người dân chiêm ngưỡng vẽ đẹp của hầm hiện đại nhất Đông Nam Á.

Ngoài ra, TP HCM sẽ tổ chức chương trình khoảnh khắc đón năm mới 2012. Trong đó, sẽ có biểu diễn nghệ thuật ánh sáng (trên mặt hoặc vách các cao ốc Sunwah, Palace, Phát hành sách) kết hợp với chương trình ca nhạc tại sân khấu ngoài trời trước tòa nhà Sunwah đường Nguyễn Huệ (quận 1). Toàn bộ phương tiện đều bị cấm lưu thông trên tuyến đường này từ chiều 31/12 đến rạng sáng 1/1/2012.

Còn trong dịp Tết nguyên đán 2012, TP HCM sẽ bắn pháo hoa ở 2 điểm gồm một điểm tầm cao tại cửa hầm Thủ Thiên và một điểm tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen. Ngoài ra, UBND các quận tự vận động kinh phí tổ chức bắn pháo hoa Tết nguyên đán tại 5 điểm khác gồm dự án trung tâm hành chính quận 7, dự án công viên văn hóa Gò Vấp, khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn), khu công viên lịch sử - văn hóa dân tộc (quận 9) và sân vận động huyện Cần Giờ.

Tá Lâm

 
Bộ Giao thông xây dựng cơ chế làm 1.376 km cao tốc trong 4 năm
Tổng nhu cầu vốn cho tuyến cao tốc Bắc Nam khoảng 74.600 tỷ đồng, được chia thành 20 dự án thành phần để kêu gọi đầu tư bằng hình thức
Nghe giới thiệu về những điều đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam và điền từ vào chỗ trống. Bạn có thể học từ vựng và những cách diễn đạt thú vị qua video. 
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong