Thứ hai, 24/10/2016 | 16:22 GMT+7
|
Thứ hai, 24/10/2016 | 16:22 GMT+7

TP HCM cấm ôtô khách ở 3 đường trung tâm

Ôtô hơn 25 chỗ bị cấm lưu thông trên đường Lê Hồng Phong, Vĩnh Viễn và Trần Nhân Tôn (quận 10) để đảm bảo trật tự giao thông.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết, từ ngày 29/10 trên đường Lê Hồng Phong (quận 10), đoạn từ đường Hùng Vương đến Lý Thái Tổ, cấm ôtô khách trên 25 chỗ ở cả hai hướng trong khoảng thời gian 6h-22h.

Lệnh cấm này cũng áp dụng trên đường Vĩnh Viễn, đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Ngô Gia Tự. Trên đường Trần Nhân Tôn, đoạn từ đường Ngô Gia Tự đến đường Hùng Vương.

tp-hcm-cam-oto-khach-o-3-duong-trung-tam

Thông báo cấm ôtô trên 25 chỗ được Sở GTVT treo trên đường Vĩnh Viễn, quận 10. Ảnh: Đ.X

Lý do cấm đường là do tình trạng giao thông ở các khu vực này rất phức tạp khi có rất nhiều ôtô khách lưu thông. Ngoài ra, tại đây còn có bãi đỗ xe của một doanh nghiệp vận tải hoạt động đón trả khách 24/24, gây mất an ninh trật tự. Sở GTVT đã treo bảng thông báo dọc các tuyến đường để người dân chấp hành.

Động thái này của Sở GTVT được nhiều doanh nghiệp vận tải đánh giá là quyết liệt, nhằm lập lại trật tự giao thông ở khu vực nội thành, quyết tâm chống xe dù, bến cóc.

Để lập lại trật tự giao thông ở khu vực trung tâm TP HCM, từ ngày 10/3, Sở GTVT cũng cấm ôtô dừng và đỗ từ 6h đến 24h trên đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh).

Ôtô con, xe khách dưới 26 chỗ được phép dừng trong các ô đỗ không quá 5 phút để lên xuống khách. Xe lớn hơn phải lưu thông vào bến xe buýt trong Công viên 23/9 để lên xuống khách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Hồi đầu năm, hai tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn là Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm cũng bị cấm dừng đậu xe ngay sau khi người dân nhắn tin phản ánh đến Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng về tình hình lộn xộn, mất trật tự giao thông do ôtô đón, trả khách.

Hữu Công

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.